แค่เอื้อมแต่ไม่ง่าย! ทัพฟ้า ขอ6แต้มจาก6นัดคัมแบ็คลีกสูงสุด

ผ่านพ้นไปเมื่อสุดสัปดาห์ สำหรับ สัปดาห์ที่ 27 ลีกพระรอง หลายทีมเหลือโปรแกรม 5 นัด บางทีมอาจเหลือ 6 นัด จากการหายไปของ บีบีซียู ที่ทำให้ โปรแกรมแแปรเปลี่ยนผิดรูป แต่สุดท้ายทุนนัดสุดท้ายของฤดูกสทีมจะแข่งนัดที่32 เป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาล ตามโปรปแกรมที่วางเอาไว้ ก็ 21 ตุลาคม

จากผลงานบรรดาทีมหัวตาราง ที่มีทั้งสุขสมใจ และ พลาดหวัง ได้ ทำให้ เริ่มเห็นภาพ ลางๆ บางๆ ของ ทีมที่จะคว้าตั๋วเลื่อนชั้นชั้นในฤดูกาลหน้า 

 'อินทรีทัพฟ้า' แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี มีโอกาสสูงลิบในการคัมแบ็คสู่ลีกสูงสุด ใบแรก หลังทำผลงานดีต่อเนื่อง บุกเผาเครื่อง พีทีที ระยอง ที่กำลังกระหายแต้มเบียดแย่งตั๋วหลังหลุดโควต้าไปในช่วงที่ผ่านมา  3-2 

ส่งให้ภาพรวมผลงานทัพฟ้า ฟอร์มดีแบบใครก็ฉุดยาก ไร้พ่าย 13 นัด และ การเปิดบ้านเสมอ หนองบัว พิชญ เป็นเพียงนัดเดียวที่แบ่งแต้มให้คู่แข่ง นอกนั้นซิวชัยทั้งหมด!!

 เ ก็บไปแล้ว   57 คะแนน จาก 26 นัด ซึ่งขออีกเพียง 6 คะแนน ก็จะตีตั่วคัมแบ็กลีกสูงสุดทันที  ด้วยเหตุผลที่ ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 3 ทำได้เพียงเสมอ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 2-2 รวมถึง อ่างทอง เอฟซี ที่ ยังฟอร์มออกเหวนอกบ้าน บุกพ่าย ปลาทูคะนอง สมุทรสงคราม เอฟซี ทีกำลังขาดสภาพคล่อง 0-2  

ทำให้ล่าสุด แอร์ฟอร์ซฯ มีคะแนน นำทีมอันดับที่ 3 อย่าง ประจวบ เอฟซี 10 คะแนน และ ห่างจาก อ่างทอง เอฟซี อันดับที่ 4 อยู่  12 คะแนน  (เช็คตารางคะแนนล่าสุดหลังผ่านสัปดาห์ที่27 ที่นี่ >> http://www.smmsport.com/score/competition_table.php?competition=374&round=0&pool=0 X

อย่างไรก็ตาม หากเจาะลงไปในตารางคะแนน อาจไม่ใชเรื่องง่ายนัก ... 2 แมตช์หน้า ตัดแต้มคู่แข่งเลื่อนชั้นโดยตรง !!

เริ่มจาก บุกเยือน ลำปาง เอฟซี ที่แกร่งสุดๆในรัง ในวันที่ 16 ก.ย. ก่อนกลับมา เปิดสนาม ธูปะเตมีย์ ฉะ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันที่ 20 ก.ย. 

ให้หลังจากนั้น 4 นัด แอร์ฟอร์ซ ออกเยือนทั้งหมด  เกษตรศาสตร์ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซ๊, สมุทรสงคราม เอฟซี และ ตราด เอฟซี ซึ่งอย่างที่ทราบกัน ลีกพพระรอง ปีนี้ ทุกเกมออกได้ทุกหน้า ยิ่งช่วงท้ายด้วยแล้ว ไม่มีฝั่งไหนยกธงขาวง่ายๆ 

บรรยากาศการเชียร์นัดเหย้า
บรรยากาศสาวก อินทรีทัพฟ้า ตามส่งพลังเกมเยือน

ที่ อินทรีทัพฟ้า ทำได้ คือ รีบปิดจ็อบ เก็บ 6 คะแนน ให้ได้เร็วที่สุด ในภาวะที่ทีม เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความมุ่่งมั่น ฮึกเหิม พร้อมแฟนคลับรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ที่ขยับเข้าสนามเทใจมากขึ้น  ถือเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดี ที่เป็นอีกกุญแจดอกสำคัญให้ทีมทำผลงานได้เด็ดดวง อยู่  ณ ขณะนี้ 

                   ขอทุกวัน
  มีสุข  สวัสดี   
                       ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพจาก แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี  

บทความอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
รอบรั้วบอลไทย
นับถอยหลัง10วันตลาดปิด!ฟิลิป-เคลตันไปไหน,ลุ้นบิ๊กเ...
รอบรั้วบอลไทย
แบงค็อกที่เปลี่ยนไป สู่ ความไฉไลในตารางคะแนนเหนือบ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น