วอลเลย์บอลถ้วย ก. : รีแมทช์คู่ชิงอีกครั้ง

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการแข่งขันวอลเลย์บอลประชาชน ก.เป็นที่เรียบร้อย ณ ตอนนี้เราได้คู่ชิงชนะเลิศทั้งสองประเภท

สำหรับรอบรองชนะเลิศที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นลงไป ถือได้ว่าเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้นไม่น้อย โดยเฉพาะในประเภททีมชาย นอกจากความหนักหน่วงแล้ว ลูกโต้ หรือลูกเหนียวก็มีให้เห็น บิ้วให้อารมณ์ของเกมร้อนระอุ 

คู่ชิงชนะเลิศในประเภททีมชาย คงจะหนีไม่พ้น "กองทัพบก" และ "กองทัพอากาศ" สองทีมยักษ์ในฝั่งของลูกยางทีมชาย เพราะแต่ละทีมต่างอุดมไปด้วยนักตบฝีมือเยี่ยม ดีกรีทีมชาติเอาไว้ด้วยกัน โดยเมื่อปีที่ผ่านมา "กองทัพบก" เป็นฝ่ายโค่น "กองทัพอากาศ" ได้ในรอบชิงชนะเลิศ แย่งถ้วยมาครองได้สำเร็จ 

"กองทัพบก" ลงสนามพบกับ "ไอแอม-สระบุรี" ทีมน้อง เพราะทั้งสองทีมฝึกซ้อมและมีสตาฟฟ์โค้ชชุดเดียวกันคอยดูแล ซึ่งเกมในรอบรองชนะเลิศนั่น ฝีมือของทั้งคู่ไม่ห่างกันมากเท่าไหร่ ไอแอมมีช่วงที่ออกนำได้ก่อน แต่ก็โดนไล่มาในช่วงท้ายทุกเซต สุดท้ายก็พ่ายให้กับ "กองทัพบก" 3 เซตรวด 

หนุ่มทัพบกจึงผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง 

ขณะที่คู่แข่งอย่าง "กองทัพอากาศ" ลงสนามพบกับ "ไดมอนด์ฟู้ด" หรือทีมพิษณุโลก ถือแมทช์ที่สนุกอีก 1 แมทช์ เพราะทั้งสองทีมต่างฝ่ายต่างสาดเกมบุกไม่ยั้ง ทั้งบอลหัวเสา บอลเร็ว แม้ว่าจะในช่วงเซตที่ 4 ไดมอนด์ฟู้ดจะหลุดฟอร์ม และพ่าย "กองทัพอากา" 3-1 เซต

คู่ชิงทีมชายจึงเป็นการเจอกันของ "กองทัพบก" และ "กองทัพอากาศ" 

ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วที่ทั้งสองทีมมาเจอกันในรอบชิง เหมือนคู่กำหนดให้ต้องมาเจอในรอบนี้อยู่ร่ำไป 

อย่างที่ได้กล่าวไป "ทัพบก" และ "ทัพฟ้า" มีนักกีฬาทีมชาติหลายคนอยู่ในทีม เช่น จิรายุ รักษาแก้ว, กฤษฎา นิลไสว, สราญจิตร เจริญสุข ของ "ทัพฟ้า", กฤษฎา สมคะเน, มนตรี พ่วงลิบ ของ "ทัพบก" 

เกมในรอบชิงชนะเลิศจึงเป็นเกมที่พลาดไม่ได้ 

ขณะที่ทีมหญิงก็เช่นเดียวกับทีมชาย เพราะเป็นการเจอกันของ "PEA-ศรีสะเกษ" และ "บางกอกกล๊าส วีซี" คู่ชิงชนะเลิศจากปีที่ผ่านมา 

"PEA-ศรีสะเกษ" เจ้าของแชมป์ถึง 5 สมัยซ้อน นำทีมโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ดีกรีทีมชาติไทย เอาชนะ สาวจากฟิลิปปินส์แบบไม่ยากเย็น 3-0 เซต  

"บางกอกกล๊าส วีซี" แชมป์ไทยแลนด์ลีก 2 สมัย และรองแชมป์ 2017, แชมป์เอเชีย 1 สมัย นำทีมโดย จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, คารีน่า เคร้าเซอร์ และ ดาวตบจากสาธารณรัฐเช็ก ซอนย่า มิคิสโคลว่า ก็เล่นให้ได้ลุ้น ก่อนจะเอาชนะ "ขอนแก่น สตาร์ วีซี" 3-1 เซต 

แม้ว่าคู่นี้ "PEA-ศรีสะเกษ" จะเป็นต่ออยู่มากก็ตาม แต่ก็น่าจับตามองสำหรับ "บางกอกกล๊าส วีซี" ว่าจะมีลูกเล่นอะไรมาต่อกรกับ "สาวPEA" 

นอกจากความสนุกในสนามแล้ว ข้างสนามเองก็มีกิจกรรมให้แฟนวอลเลย์บอลได้ลุ้นอีกเช่นกัน โดยเฉพาะในรอบชิงชนะเลิศ หางบัตรเข้าชม สามารถลุ้นรับสมารท์โฟน 1 เครื่อง ได้รับความอนุเคราะห์จาก "เฮียโต้ง" สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ใจดีแจกให้กับแฟนวอลเลย์บอลที่มาเข้าชมการแข่งขัน 

แต่หากใครไม่สามารถเดินทางมาชมถึงสนามแข่งขันได้ SMMTV จะยิงสัญญาณสดๆจากสนามใหเได้ชมกัน 4 คู่ ตั้งแต่เวลา 11 โมงเป็นต้นไป โดยมีให้รับชม 3 ช่องทาง 1. Live Facebook : SMMSPORT 2. Youtube : SMMTV และ 3. SMMTV 

มาร่วมลุ้นกันว่า "กองทัพอากาศ" จะทวงแชมป์คืนจาก "กองทัพบก" ได้หรือไม่ และ "PEA-ศรีสะเกษ" จะป้องกันถ้วยสมัยที่ 6 จาก "บางกอกกล๊าส วีซี" ได้หรือไม่ 

โปรแกรมการแข่งขันวันที่ 8 กันยายน 
ประเภททีมหญิง
รอบชิงอันดับ 5 

09.00 น. มหาวิทยาลัยรัวสิต พบ โซ อ๊ก วอลเลย์บอล คลับ (ฮ่องกง)

รอบชิงอันดับ 3  
ทีมหญิง 11.00 น. ฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ลีก้า ซีเล็คชั่น พบ ขอนแก่น สตาร์ วีซี (ถ่ายทอดสดทาง Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV )
ทีมชาย 13.00 น. ไอแอม-สระบุรี พบ ไดมอนด์ฟู้ด (ถ่ายทอดสดทาง Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)

รอบชิงชนะเลิศ 
ทีมชาย
15.00 น. กองทัพบก พบ กองทัพอากาศ (ถ่ายทอดสดทาง SMMTV,Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)
ทีมหญิง 17.00 น. PEA-ศรีสะเกษ พบ บางกอกกล๊าส วีซี (ถ่ายทอดสดทาง SMMTV,Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)

บทความอื่นๆ ของ chopin
คอลัมน์วอลเลย์บอล
วิทยุการบิน : ประสบการณ์ที่มากกว่าแมตช์กระชับมิตร
คอลัมน์วอลเลย์บอล
ยุวชนยู17 : เป้าหมายที่ยังต้องเดินต่อไป
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น