วอลเลย์บอลถ้วย ก. : เกมตัดเชือกที่น่าลุ้น

การแข่งขันในรอบแรกศึกวอลเลย์บอลถ้วย ก.เสร็จสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อย โดยในรอบต่อไปจะเป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ โดยในรอบต่อไปจะเป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ

4 ทีมในประเภททีมหญิง และ 4ทีมในประเภททีมชาย ต่างก็เป็นทีมยอดฝีมือที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า มีดีพอที่จะลุ้นชิงถ้วยพระราชทานฯ 

จริงๆแล้วการแข่งขันวอลเลย์บอล "ซีเล็ค" ประชาชน ก. 2560 ได้ทีมที่ผ่านมาเข้าสู่รอบแรกไปแล้วด้วยกันในวันที่สอง โดยทีมชาย แชมป์และรองแชมป์เก่าอย่าง กองทัพบก และ กองทัพอากาศ ส่วนทีมหญิงได้แก่ทีม PEA-ศรีสะเกษ และ บางกอกกล๊าส วีซี เข้าไปยืนรอในรอบตัดเชือกหลังคว้าชัยชนะ 2 นัดรวด 

ทำใหทีมที่เหลือต่างต้องฟาดฟันเพื่อแย่งตั๋วรอบรองชนะเลิศใบสุดท้ายให้ได

ซึ่งทีมที่คว้าตัวไปครองประกอบไปด้วย ทีมชาย ไดมอนด์ฟู้ด และ ไอแอม-สระบุรี ส่วนทีมหญิงคือ ขอนแก่น สตาร์ วีซี และ ฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ลีก้า ซีเล็คชั่น เข้ามาในฐานะทีมอันดับสองของแต่ละกลุ่ม

ทำให้ความสนุกตื่นเต้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม 

ทีมชาย กองทัพบก จะต้องพบกับ ไอแอม-สระบุรี ซึ่งถือว่าเป็นนักกีฬาที่มาจากทีมเดียวกัน เพราะหลายคนในทีมไอแอมสังกัดกองทัพบก สรุปง่ายๆก้คือ ทีมพี่ทีมน้องต้องมาเจอกันเอง 

ทีมพี่ กองทัพบก แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว นำทีมโดย กฤษฎา สมคะเน, มนตรี พ่วงลิบ และ กิตตินนท์ นามขุนทด ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย ส่วนทีมน้อง ไอแอม-สระบุรี มี บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร จากชุด AVC CUP 2016 นอกจากนี้ยังมี โชติวัฒน์ ติ้วสุวรรณ อดีตนักตบทีมชาติ ศริรเทพ พัสดุ, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว นักตบจากชุดยุวชนเยาวชนทีมชาติ 

กองทัพบก

ทั้งสองทีมลงสนามฝึกซ้อมร่วมกันก่อนการแข่งขัน แม้ว่าทีมพี่จะดูเป็นต่อ แต่มองดูแล้วทีมน้องก็คงจะสู้ไม่ถอยแน่นอน 

ไอแอม-สระบุรี 

ส่วนอีก 1 คู่ กองทัพอากาศ รองแชมป์เก่า ซึ่งก็มีนักตบทีมชาติมากมายเช่น จิรายุ รักษาแก้ว, กฤษฎา นิลไสว, อนุชิต ภักดีแก้ว, กันตพัฒน์ คูณมี เป็นต้น จะลงสนามพบกับ ไดมอนด์ฟู้ด นำทีมโดย ธีรศักดิ์ นาคประสงค์, ธีรศักดิ์ นาคประสงค์ และ นรา จันทร์แก้ว ก็น่าสนใจไม่แพ้คู่แรก เกมคู่นี้น่าจะสนุกสูสีไม่แพ้คู่แรก 

กองทัพอากาศ

 

ไดมอนด์ฟู้ด

ขณะที่ประเภททีมหญิง PEA-ศรีสะเกษ แชมป์หลายสมัย ยกทัพนักตบทีมชาติไว้อย่างมากมาย อาทิ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (เนื่องจากนักกีฬาทีมชาติส่วนใหญ่เป็นพนักงานของ PEA จึงลงแข่งขันให้กับต้นสังกัด) จะลงสนามพบกับ ฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ลีก้า ซีเล็คชั่น จากฟิลิปปินส์ ที่มีดาวตบทีมชาติหลายคนร่วมทีม อาทิ มิก้า เรเยส, อบิเกล มาราโน่, โจเวลลิน กอนซาก้า 

 PEA-ศรีสะเกษ 

แน่นอนว่า PEA เต็งแชมป์รายการนี้จะเป็นต่ออย่างมาก แต่ก็ไม่สามารถประมาททีมตบสาวฟิลิปปินส์ได้ ซึ่งต้องมารอดูกันว่า สาวฟิลิปปินส์มีทีเด็ดอะไรมาต่อกรกับ PEA-ศรีสะเกษ 

ฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ลีก้า ซีเล็คชั่น

และคู่สุดท้ายที่น่าจับตา รองแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก บางกอกกล๊าส วีซี ที่เพิ่งจะอิมพอร์ตดาวตบสาธารณรัฐเช็ก ซอนย่า มิคิสโคลว่า มาร่วมทีม ลงสนามสนามพบกับ ขอนแก่น สตาร์ วีซี ทีมจาไทยลีกเช่นเดียวกัน แม้โค้ชโย่ง สุนทร โพธิ์สีตา จะเอ่ยปากว่า กระต่ายมีขุมกำลังแน่นกว่า แต่เชื่อว่าลูกทีมจะสู้อย่างเต็มที่ เกมการแข่งขันสนุกแน่นอน 

ขอนแก่น สตาร์ วีซี

 

บางกอกกล๊าส วีซี

ศึกวอลเลย์บอลประชาชน ก. ที่ยิมวีสมหมายในรอบรองชนะเลิศ น่าจะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้นมากกว่ารอบแรก หากใครที่มาชมถึงสนามไม่ได้ SMMSPORT ถ่ายทอดสดให้ได้ชมถึง 4 คู่ด้วยกัน ติดตามชมได้ทาง SMMTV,Live Facebook : SMMSPORT และ Youtube : SMMTV 

โปรแกรมการแข่งขันวันที่ 7 กันยายน 
ประเภททีมชาย

รอบชิงอันดับ 5 
09.00 น. ศรีสะเกษ พบ ราชนาวี 

รอบรองชนะเลิศ 
11.00 น. กองทัพบก พบ ไอแอม-สระบุรี (ถ่ายทอดสดทาง Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV )
13.00 น. ไดมอนด์ฟู้ด พบ กองทัพอากาศ (ถ่ายทอดสดทาง Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)

ประเภททีมหญิง
รอบรองชนะเลิศ
 
15.00 น. PEA-ศรีสะเกษ พบ ฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ลีก้า ซีเล็คชั่น (ถ่ายทอดสดทาง SMMTV,Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)
17.00 น. ขอนแก่น สตาร์ วีซี พบ บางกอกกล๊าส วีซี (ถ่ายทอดสดทาง SMMTV,Live Facebook : SMMSPORT,Youtube : SMMTV)

บทความอื่นๆ ของ chopin
คอลัมน์วอลเลย์บอล
วิทยุการบิน : ประสบการณ์ที่มากกว่าแมตช์กระชับมิตร
คอลัมน์วอลเลย์บอล
ยุวชนยู17 : เป้าหมายที่ยังต้องเดินต่อไป
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น