8 ปีที่รอคอย : ยินดีต้อนรับ สำเภาผยอง ลุย ลีกพระรอง

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจาก การติดตามกีฬา ซีเกมส์ แบบฉบับ เสือเหลือง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เกิดขึ้น ในวงการลูกหนังไทย คือการได้ น้องใหม่ ซิงๆ เลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก2 ด้วยฐานะแชมป์ ไทยลีก3 โซนล่าง ตั้งแต่ยังไม่สิ้นฤดูกาล 2017 นาม 'สำเภาผยอง' ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี

หลังการเปิดสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ทุบ  แบงค็อก ยู เดฟโฟ เอฟซี  2-1 ทำให้ ผลงานช่วงที่ผ่านมาถือว่าเด็ดดวงในกาารจะบี้ตะบัน ชิงตั๋ว ไร้พ่าย 9 นัดติด และเป็นการเก็บชัยได้ถึง 7 นัด  จนล่าสุดมีเพิ่มเป็น  61 คะแนน จาก 26 นัด นำหน้า ตรัง เอฟซี ทีมไฟแรงจากแดนใต้ ไปถึง 9 คะแนน 

ซึ่งแม้ ตรัง จะเหลือ โปรแกรม 3 นัด มีโอกาสเก็บ 9 คะแนน ไล่ตาม สำเภาผยอง ที่เหลือ โปรแกรม 2นัดได้ทัน

ทว่า เมื่อวัด เฮด ทู เฮด ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี มีผลงานดีกว่า ด้วยการเปิดบ้านเสมอ 0-0 และบุกไปชนะ 1-0 ในเลกแรก  (เช็คผลงาน สำเภาผยองทั้งฤดูกาลที่นี่ http://www.smmsport.com/score/competition_team.php?compet_id=373&team_id=95 )

ทำให้ การันตี คว้าแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 1,500,000 บาท  แน่นอนแล้ว พร้อมมีคิวไปชิงแชมป์T3 กับแชมป์โซนบน (ยังไม่มีการันตีแชมป์)  อีกที ถ้าชนะก็ได้เพิ่มอีก 5 แสนบาท แพ้ได้ 2.5 แสนบาท 

ถือเป็นการทะยานสู่ ลีกพระรอง ได้เป็นหนแรกในหน้าประวัติสโมสรที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2553  กับการสั่งสมประสบการณ์ 7 ฤดูกาลในลีกภูมิภาค  1 ปี กับ ไทยลีก3

ซึ่งจะมีการ ฉลองแชมป์ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 60 ซึ่งจะมีแมตซ์อุ่นเครื่องกับทีมจากศึก ไทยลีก1  พร้อมเปิดรังเหย้าให้แฟนบอลเข้าชมฟรี  

ในโอกาสนี้ จึงขอร่วมยินดี จาก ใจ กับ สาวก สำเภาผยอง ทุกท่าน 

                   ขอทุกวัน
  มีสุข  สวัสดี   
                       ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพจาก  ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี 


  

บทความอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
ขอบสนาม...D1
ยอดทีม! อาร์มี่,เกษตรมา3, กระบี่แพ็คคู่ ราโด้วางหม...
ขอบสนาม...D1
ไพเราะแบบแมนๆ! ทางใครทางมัน ซิงเกิ้ลใหม่ธนา แต่งเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น