20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!

20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!
20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!

คำว่า 'แชมป์ซีเกมส์' น่าจะเป็นเปรียบเสมือนป้ายที่แปะไว้บนหน้าผากของน้องๆ ทั้ง 20 คน ที่เพิ่งจะมีการประกาศรายชื่อไปลุย ซีเกมส์ 2017 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รวมไปถึง วรวุธ ศรีมะฆะ และ คุณเดียร์ ผจก.ทีมด้วย

หลังจากประกาศรายชื่อ 20 คนออกมา เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีคนทั้ง "ถูกใจ" และ "ไม่ถูกใจ" ทำไมคนนู้นติด ทำไมคนนี้หลุด !!! 

ตัวผมเองก็เช่นกันที่ยังคิดไม่ตกกับการมี "กองหน้า" แค่ 2 คนสำหรับทีมชุดนี้คือ เจนรบ สำเภาดี และ สิทธิโชค กันหนู  เพราะถ้าดูสถิติอย่างเดียวกับการเล่นในไทยลีกของทั้งคู่ยิงรวมกันแค่ 4 ประตูเท่านั้น และเป็นในรายของ "ไอซ์" ที่ยิงอยู่คนเดียวด้วยซ้ำ 

แม้ว่าที่ผ่านมา "เจ้าเจน" เป็นตัวความหวังสูงสุดของเราในการทำประตู แต่ก็ยัง เข้าๆ ออกๆ ทีมตัวจริงเทโร และใครจะไปรู้ว่าในซีเกมส์นี้ "เจนรบ" จะโป้งปิดบัญชีเหมือนเดิมได้หรือไม่ ???

และการมีอาวุธสำรองอย่าง สิทธิโชค กันหนู เพียงแค่คนเดียวอาจจะน้อยไป ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่า พิชา อุทธา และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา สามารถโยกขึ้นไปเล่นหน้าได้ ก็จริงครับแต่ 2 รายหลังยังไงๆ ก็ยังไม่ใช่ "หน้าเป้า" ที่ "โค้ชโย่ง" ต้องการแน่นอน แต่ปัญหานี้พอเข้าใจได้เพราะลองเข้าไปดูลิสต์รายชื่อกองหน้าไทยในลีกสูงสุดกับลีกรองสิแทบหาคน "คนไทย" ไม่ได้เลย ทำให้ผมแอบเสียดาย สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งจากสายฟ้าที่ฟอร์มกำลังดี แต่โดนตัดชื่อในนาทีสุดท้าย

หรือจะเป็น "กองกลาง" ในรายของ "วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ" ที่ช่วงหลังฟอร์มดร็อปลงไป แต่ก็ยังติดทีมชุดนี้ สวนทางกับ ภาณุเดช ใหม่วงษ์ มิดฟิลด์จากค่ายเดียวกันกับ "เจ้ายิม" พุ่งขึ้นมาแต่ก็ได้แค่เฉี่ยวแล้วก็อกหักไป หรือนี่อาจจะเป็นสิ่งที่พี่โย่งเกริ่นไว้เมื่อวานหลังอุ่นเครื่องเสร็จว่า ต่อให้ฟิตแต่ในเมื่อเล่นไม่ได้ก็ไม่เอาไป ??? ส่วนคนอื่นๆ ถือว่าเป็นไปตามคาดในตำแหน่งตรงกลางสนามนี้ของ ทีมชาติไทย สำหรับผมมองว่าชุดนี้ดีที่สุดที่ "กองกลาง" เพราะนักเตะหลายคนเล่นอยู่ในไทยลีกและเป็นตัวหลักประสบการณ์เพียบ !!! 

ส่วนกองหลังน่าเป็นห่วงตรง "แบ็กขวา" ที่มี รัตนากร ใหม่คามิ วิงแบ็กจากค่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดมาคนเดียาเท่านั้น ซึ่งถ้าเจ็บขึ้นมาก็คงต้องสลับตำแหน่งคนอื่นมาเล่นแทน ซึ่งเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเจ็บหรือไม่ ถือว่า "โค้ชโย่ง" เสี่ยงพอสมควรกับการตัดคนอื่นในตำอหน่งนี้ออกไป ส่วนเซ็นเตอร์ฮาล์ฟก็ถือว่าเป็นไปตามคาดที่เล็งๆ กันไว้ 

ปิดท้าย "ประตู" เป็นไปตามคาดเช่นกัน เพราะเอาไป 2 คนก็ครบตามโควต้าแล้ว โดยมี นนท์ ม่วงงาม เป็นมือหนึ่ง และ อนุศิษฏ์ เติมมี  คอยสแตนบายเป็นเบอร์ 2 ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ ชิงแชมป์ เอเชีย แล้ว

นี่คือ 20 คนสุดท้ายของ ทีมชาติไทย ในชุดลุยมาเลย์ ซึ่งหลายๆ คนแอบเป็นห่วงว่าจะซ้ำรอยเติมกับที่เราพลาดเหรียญเมื่อตอนซีเกมส์ที่อินโดฯ เนื่องจากในชุดนั้นกับชุดนี้คล้ายๆ กันตรงที่นักเตะส่วนใหญ่ไมได้เป็นตัวจริงในลีกให้กับสโมสร 

แต่สุดท้ายไม่ว่า "ชุดนี้" จะถูกใจหรือไม่ถูกใจใครก็ตาม สิ่งที่เราๆ ต้องทำก็คือการเชียร์น้องๆ ทั้ง 20 คน ให้ไปถึงฝั่งฝันให้ได้ ซึ่งเป้าหมายเดียวของ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นี้นั่นก็คือ "ป้องกันแชมป์" เท่านั้น !!!

 

 

บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

 

บทความอื่นๆ ของ เจษดาพร ศรีสรง
รอบรั้วบอลไทย
ดราแกน,ชาช่ายิงสลุต!! นำทัพทีมยอดเยี่ยมไทยลีกนัดที...
รอบรั้วบอลไทย
เมืองทอง กับ ความลงตัวที่มาช้าเกินไป ???
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น