20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!

20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!
20แข้ง 'ซีเกมส์ 2017' ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็ต้อง 'แชมป์' !!!

คำว่า 'แชมป์ซีเกมส์' น่าจะเป็นเปรียบเสมือนป้ายที่แปะไว้บนหน้าผากของน้องๆ ทั้ง 20 คน ที่เพิ่งจะมีการประกาศรายชื่อไปลุย ซีเกมส์ 2017 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รวมไปถึง วรวุธ ศรีมะฆะ และ คุณเดียร์ ผจก.ทีมด้วย

หลังจากประกาศรายชื่อ 20 คนออกมา เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีคนทั้ง "ถูกใจ" และ "ไม่ถูกใจ" ทำไมคนนู้นติด ทำไมคนนี้หลุด !!! 

ตัวผมเองก็เช่นกันที่ยังคิดไม่ตกกับการมี "กองหน้า" แค่ 2 คนสำหรับทีมชุดนี้คือ เจนรบ สำเภาดี และ สิทธิโชค กันหนู  เพราะถ้าดูสถิติอย่างเดียวกับการเล่นในไทยลีกของทั้งคู่ยิงรวมกันแค่ 4 ประตูเท่านั้น และเป็นในรายของ "ไอซ์" ที่ยิงอยู่คนเดียวด้วยซ้ำ 

แม้ว่าที่ผ่านมา "เจ้าเจน" เป็นตัวความหวังสูงสุดของเราในการทำประตู แต่ก็ยัง เข้าๆ ออกๆ ทีมตัวจริงเทโร และใครจะไปรู้ว่าในซีเกมส์นี้ "เจนรบ" จะโป้งปิดบัญชีเหมือนเดิมได้หรือไม่ ???

และการมีอาวุธสำรองอย่าง สิทธิโชค กันหนู เพียงแค่คนเดียวอาจจะน้อยไป ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่า พิชา อุทธา และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา สามารถโยกขึ้นไปเล่นหน้าได้ ก็จริงครับแต่ 2 รายหลังยังไงๆ ก็ยังไม่ใช่ "หน้าเป้า" ที่ "โค้ชโย่ง" ต้องการแน่นอน แต่ปัญหานี้พอเข้าใจได้เพราะลองเข้าไปดูลิสต์รายชื่อกองหน้าไทยในลีกสูงสุดกับลีกรองสิแทบหาคน "คนไทย" ไม่ได้เลย ทำให้ผมแอบเสียดาย สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งจากสายฟ้าที่ฟอร์มกำลังดี แต่โดนตัดชื่อในนาทีสุดท้าย

หรือจะเป็น "กองกลาง" ในรายของ "วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ" ที่ช่วงหลังฟอร์มดร็อปลงไป แต่ก็ยังติดทีมชุดนี้ สวนทางกับ ภาณุเดช ใหม่วงษ์ มิดฟิลด์จากค่ายเดียวกันกับ "เจ้ายิม" พุ่งขึ้นมาแต่ก็ได้แค่เฉี่ยวแล้วก็อกหักไป หรือนี่อาจจะเป็นสิ่งที่พี่โย่งเกริ่นไว้เมื่อวานหลังอุ่นเครื่องเสร็จว่า ต่อให้ฟิตแต่ในเมื่อเล่นไม่ได้ก็ไม่เอาไป ??? ส่วนคนอื่นๆ ถือว่าเป็นไปตามคาดในตำแหน่งตรงกลางสนามนี้ของ ทีมชาติไทย สำหรับผมมองว่าชุดนี้ดีที่สุดที่ "กองกลาง" เพราะนักเตะหลายคนเล่นอยู่ในไทยลีกและเป็นตัวหลักประสบการณ์เพียบ !!! 

ส่วนกองหลังน่าเป็นห่วงตรง "แบ็กขวา" ที่มี รัตนากร ใหม่คามิ วิงแบ็กจากค่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดมาคนเดียาเท่านั้น ซึ่งถ้าเจ็บขึ้นมาก็คงต้องสลับตำแหน่งคนอื่นมาเล่นแทน ซึ่งเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเจ็บหรือไม่ ถือว่า "โค้ชโย่ง" เสี่ยงพอสมควรกับการตัดคนอื่นในตำอหน่งนี้ออกไป ส่วนเซ็นเตอร์ฮาล์ฟก็ถือว่าเป็นไปตามคาดที่เล็งๆ กันไว้ 

ปิดท้าย "ประตู" เป็นไปตามคาดเช่นกัน เพราะเอาไป 2 คนก็ครบตามโควต้าแล้ว โดยมี นนท์ ม่วงงาม เป็นมือหนึ่ง และ อนุศิษฏ์ เติมมี  คอยสแตนบายเป็นเบอร์ 2 ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ ชิงแชมป์ เอเชีย แล้ว

นี่คือ 20 คนสุดท้ายของ ทีมชาติไทย ในชุดลุยมาเลย์ ซึ่งหลายๆ คนแอบเป็นห่วงว่าจะซ้ำรอยเติมกับที่เราพลาดเหรียญเมื่อตอนซีเกมส์ที่อินโดฯ เนื่องจากในชุดนั้นกับชุดนี้คล้ายๆ กันตรงที่นักเตะส่วนใหญ่ไมได้เป็นตัวจริงในลีกให้กับสโมสร 

แต่สุดท้ายไม่ว่า "ชุดนี้" จะถูกใจหรือไม่ถูกใจใครก็ตาม สิ่งที่เราๆ ต้องทำก็คือการเชียร์น้องๆ ทั้ง 20 คน ให้ไปถึงฝั่งฝันให้ได้ ซึ่งเป้าหมายเดียวของ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นี้นั่นก็คือ "ป้องกันแชมป์" เท่านั้น !!!

 

 

บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

 

บทความอื่นๆ ของ เจษดาพร ศรีสรง
รอบรั้วบอลไทย
5 เหตุผลทำไมคุณถึงควรไปดูนัดชิง เอฟเอคัพ !!!
รอบรั้วบอลไทย
5เรื่องที่น่าจำ กับ ไทยลีก2017 !!!
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น