WGP 2017 : เดินทางต่อสู่สนามสอง

ผ่านพ้นไปเป็นทีเรียบร้อยกับการแข่งขันในสนามแรก ศึกวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ผลการแข่งขันที่ออกมาแฟนๆคงจะได้เห็นกันไปแล้ว ซึ่งที่น่าเสียดายที่สาวไทยพลาดเก็บชัยชนะในบางนัด โดยเฉพาะการพบกับญี่ปุ่น แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต 

ทีมสาวไทยเดินทางต่อไปยังเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินทางนานกว่า 10 ชั่วโมง ก่อนจะถึงสนามบินนาริตะที่ประเทศญี่ปุ่น แต่กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อกระเป๋าของทุกคนกลับไม่ได้ตามมาด้วย ซึ่งตกค้างที่ประเทศโปแลนด์ ได้มีการติดต่อไปยังสายการบินเพื่อนำกระเป๋าส่งมาให้

ซึ่งล่าสุดสาวไทยต้องใส่ชุดที่ติดตัวมาลงสนามซ้อมไปก่อน เพราะกระเป๋ายังมาไม่ถึงญี่ปุ่น ทำให้เราได้เห็นบรรยากาศแปลกใหม่ในการฝึกซ้อม 

ส่วนการแข่งขันในสนามนี้ แน่นอนว่าเราต้องเจอกับ ญี่ปุ่น อีกครั้ง เป็นโอกาสที่ทีมสาวไทยจะได้ล้างตา เพราะในนัดที่ผ่านมาก็แพ้ไปแบบได้ลุ้น ทั้งนี้ต้องอยู่ที่ฟอร์มของสาวไทยด้วย 

ขณะที่อีก 2 ทีมที่เราจะต้องเจอคือ บราซิล โดยในศึกวอลเลย์บอลมงเทอรซ์ มาสเตอร์ 2017 ที่ผ่านมา สาวไทยเคยได้ปะทะฝีมือมาแล้วด้วย แม้ว่าเก็บมาได้ 1 เซตแต่ก็พ่ายไป 1-3 

ทันดารา มือตบของบราซิล รั้งผู้ทำคะแนนสูงสุดของทีม

ผลงานในสัปดาห์แรกเก็บชัยชนะมาได้ 2 นัด และแพ้ 1 นัด โดยแพ้ให้กับเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์อย่าง เซอร์เบีย ไป 0-3 เซต เก็บชัยชนะเหนือ ตุรกีไปแบบเฉียดฉิว 3-2 และ เอาชนะเบลเยียม 3-0 เซต 

มองดูแล้วก็ยังเป็นงานยากสำหรับสาวไทยอยู่ไม่ใช่น้อย กับการเจอบราซิล 

ส่วนอีก 1 ทีมที่จะต้องเจอคือ เซอร์เบีย ที่ครองตำแหน่งจ่าฝูงในตารางคะแนนดิวิชั่น 1 ด้วยผลงานชนะ 3 นัดรวด แบบไม่เสียเซตให้ทีมใด ภายใต้การคุมทีมของ โซรัน เทอร์ซิช ในปีนี้ผู้เล่นของเซอร์เบียไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ และแม้ว่าตัวหลักอย่าง ทิจาน่า บอสโควิค จะยังไม่ได้รับโอกาสลงสนาม แต่ก็ยังมี มิฮายโลวิค ที่ถือเป็นดาวตบสุดอันตรายที่รั้งอันดับ 1 ผู้ทำคะแนนสูงสุดในตอนนี้ 

 

มิฮายโลวิค ผู้ทำคะแนนสูงสุดในสนามแรก

เรียกได้ว่าระดับความเข้มข้นเพิ่มมากยิ่งขึ้น สตาฟฟ์โค้ชจะต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อรับมือกับ 3 ทีมที่เหลือ แต่ก็ไม่แน่ว่าในสนามนี้ สาวไทยอาจจะสร้างเซอร์ไพร์สล้มยักษ์ใหญ่ก็เป็นได้ 

บทความอื่นๆ ของ chopin
คอลัมน์วอลเลย์บอล
ปีที่สองซูเปอร์แมตช์อัพเกรดการแข่งยิ่งใหญ่มากขึ้น
คอลัมน์วอลเลย์บอล
รู้จักกับทีมออล สตาร์ โคเรีย ก่อนศึกซูเปอร์แมตช์ เ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น