ส่องฟอร์ม3ทีมนำศึกT2 : ประจวบ,ชัยนาทแรงจริง!-PTTเสียวโดนแซง!

ผ่านพ้นเกมที่ 2 ในเลกที่ 2 หรือ เกมที่18 ในฤดูกาล2017 ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ศึก ไทยลีก2 ลีกพระรอง ที่การแข่งขันสูง ด้วยแข้งพระกาฬที่ตบเท้ามายกระดับลีกทั้งไทยเทศตลอดหลายช่วงปีในช่วงที่ผ่านมา

การบี้บดแย่งชิงพื้นที่ท่อนบนของตาราง 3 อันดับ พื้นที่ ลุ้นตั๋ว พีที ประจวบ เอฟซี ถือว่าฟอร์มระยะหลังดีสุดในลีก หลังเกมเปิดบ้าน เฉือน นครปฐม ยูไนเต็ด 1-0 เพิ่มสถิติ ซิวชัย 4 นัดติด และไร้พ่าย มาแล้ว 8  นัดติดต่อกัน 

   

เจาะสถิติหนึ่งในเหตุผลสำคัญ น่าจะมาจากการเล่นเกมรับที่ โค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล วางเอาไว้ ด้วยสถิติการเสียประตูน้อยที่สุดในลีกที่ 16 ประตู โดยมีเพียงเกมเดียวที่ถูกคู่แข่งยิงได้ 2 ประตู นั่นคือเกมเปิดหัวเลก2 ที่บุกเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-2 

ขณะที่ ชัยนาท ฮอร์นบิล นั้นก็ไม่น้อยหน้า หลังช่วงกลางๆฤดูกาล พบการเปลี่ยนแปลงเรื่องกุนซือ พร้อมเสียงวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นของทีมจากแฟนคลับ 

ทว่า เมื่อ   เดนนิส อะมาโต้  กุนซือใหม่ ได้โอกาสทำงานต่อเนื่อง ผลงานแบบเป็นชิ้นเป็นอันจับต้องได้ ก็เริ่มแสดงตัวชัดเจนให้แฟนบอลได้สัมผัส

   

สถิติ ชนะ 6 นัดติดต่อกันในลีก ไม่ใช่เรื่องธรรมดา แน่นอน และจากฟอรืมการเล่นแบบนี้  จากที่เหมือนเป้าหมาย เขย่าบัลลังก์แชมป์ จะห่างไกล ตอนนี้ กลับมมามีหวังเดินเครื่องได้เต็มกำลังอีกครั้ง 

ปิดท้ายโซนบน ที่ พีทีที ระยอง ทีมเงินถุงเงินถัง ที่เลกที่2 ยังคงซิวผู้เล่นดีกรีเยี่ยมเข้ามาเสริมให้ทีมอื่นได้เหล่ตาร้อนเหมือนเดิม 

แต่ผลงานออกสตาร์ทเลกที่2 ยังไม่ร้อนแรงมากนัก เปิดหัว ชนะ อ่างทอง ในบ้าน 2-0 แต่เกมล่าสุด โดน เชียงใหม่ เอฟซี ที่กำลังควานหาฟอร์มเก่ง เปิดบ้านอัด 2-1 

   

เกมรุกที่มี แอนโธนี่ โคเมนนัน อดีตศูนย์หน้า ซุปเปอร์ พาวเวอร์ เข้ามา ดูเหมือนว่า จะยังไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก ซึ่งทำให้ โค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น น่าจะยังมีงานในการทำให้สามารถเข้าขารู้ใจกับ อมาดู อ๊อตทาร่า, เดนนิส มูริลโล่ รวมถึง วู กึนยอง ที่เกมล่าสุดต้องหลีกทางไปนั่งสำรอง และอาจรวมถึงเกมรับที่ผ่าน 18 นัด เก็ย คลีนชีตได้เพียง 3 นัด  

และจากสถานการณ์ล่าสุด จากที่สาวกได้โล่งใจด้วยฟอร์มไร้พ่ายในช่วงแรก ถึงการกลับคืนสู่ลีกสูงสุด  มาถึงตอนนี้ ไม่มีอะไรการันตีได้ นอกจากฟอร์มการเล่นตลอดช่่วงเวลาที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้ 

เพราะเมื่อมองลงไปอันดับถัดๆลงมา หลายทีม มีคะแนนจี้ติดชนิดหายใจรดต้นคอ และดูเหมือนว่า จะยังไม่มีทัพไหน ประกาศยกธงขาว ในการทำสึก แย่งชิง ตั๋วเลื่อนชั้น 

( เช็คตารางคะแนนล่าสุดที่นี่ http://www.smmsport.com/score/competition_table.php?competition=374 )

               ขอทุกวัน
  มีสุข  สวัสดี   
                    ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพจาก พีที ประจวบ เอฟซี , ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี 

บทความอื่นๆ ของ ป.ป. แตกรังซิตี้
ขอบสนาม...D1
คอลูกหนังอย่าพลาด! ไทยลีก ส่งท้ายเลก1 มีอะไรให้ตา...
รอบรั้วบอลไทย
ดราแกน ยิงถี่ขนาดนี้ ท่าเรือ ยังคิดจะเปลี่ยนไหม ?
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น