Angels On The Beach

ศึกลูกยาง เอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เอสโคล่า สมิหลา ครั้งที่ 18 ที่ตบสนั่นหาดสมิหลา จังหวัดสงขลา ท่ามกลางการแข่งขันที่สนุกเร้าใจทั้งทีมชายทีมหญิง ยังมีอีกหลายสีสันที่ชวนให้ติดตาม

การต่อสู้ที่ใช้ความแข็งแกร่ง มันสมอง แท็คติก และ เล่ห์เหลี่ยม ที่นักกีฬาของแต่ละชาติ ต่างพยายามงัดมาสู้กันบนพื้นทรายอย่างสนุก เรียกได้ว่าวอลเลย์บอลชายหาดถือเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่มีการต่อสู้แข่งขันแทบจะครบทุกรูปแบบ

อย่างไรก็ตาม แม้การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดจะเต็มไปด้วยการห่ำหั่นแบบไม่มีฝ่ายไหนยอมกัน แต่เสน่ห์และความสวยงามของกีฬาชนิดนี้ยังมีให้ติดตามอีกหลายเรื่อง และ วันนี้ขอพาแฟนลูกยางไปรู้จักนางฟ้าบนพื้นทรายใน Angels On The Beach

ทาลิคา คลันซี่ (Taliqua Clancy)

ทาลิคา คลันซี่ (Taliqua Clancy)

ทาลิคา คลันซี่ (Taliqua Clancy)

ทาลิคา คลันซี่ (Taliqua Clancy)

ทาลิคา คลันซี่ (Taliqua Clancy) สาวผิวแทนจากแดนจิงโจ้ รูปร่างสูงยาว 184 เซนติเมตร ปัจจุบันอายุ 24 ปี (25/06/1992) จับคู่กับ หลุยส์ เบาว์เด้น (Louise Bawden) ในทีม ออสเตรเลีย 2 สู้ศึกชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่สมิหลา และ ด้วยใบหน้าสวยคม นัยตาพราวเสน่ห์ ชวนดึงดูดสายตาหนุ่มๆได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนดีกรีก็ไม่ธรรมดาผ่านเวที โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล มาแล้ว

โฟลบี้ เบลล์ (Phoebe Bell)

โฟลบี้ เบลล์ (Phoebe Bell)

โฟลบี้ เบลล์ (Phoebe Bell)

โฟลบี้ เบลล์ (Phoebe Bell) อีกหนึ่งสาวจากแดนจิงโจ้ที่ดึงดูสายตาในสนามวอลเลย์บอลชายหาดที่สมิหลา ในวัยเพียง 20 ปี (22/12/1996) มีความสูง 183 ซม. เธอเป็นทีมมือหนึ่งของสาวออสซี่ในรายการนี้ โดยจับคู่กับ นิโคล เลิร์ด (Nicole Laird) ลงแข่งขัน แม้ผลงานของเธอและทีมอาจไปได้ไม่ไกลอย่างที่หวังไว้ แต่ความน่ารักที่ซ่อนอยู่ในตัวนั้น ชวนสะดุดตาผู้ชมในสนามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ซิน กวน ไล่ (Sin Kuan Lei)

ซิน กวน ไล่ (Sin Kuan Lei)

ซิน กวน ไล่ (Sin Kuan Lei)

ซิน กวน ไล่ (Sin Kuan Lei) สาวสวยหน้าหวานจากมาเก๊า ในวัยย่างเข้า 29 ปี (3/29/1988) เจ้าของความสูงเพียง 170 ซม. เคยติดทีมชาติมาเก๊าลุยศึกวอลเลย์บอลในร่ม รายการยุวชนหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ฉะนั้นจึงถือเป็นความโชคดีของแฟนชายหาดที่สมิหลา เพราะเธอหันมาสู่วงการชายหาดและได้ร่วมทีมมาเก๊าเข้ามาแข่งขันในรายการนี้ ฝีมืออาจยังสู้บรรดานักตบชั้นนำของเอเชียไม่ได้ แต่หากพูดถึงเรื่องหน้าตาล้วนๆ เธอต้องเข้ามาอยู่ในบัญชีรายชื่อ Angels On The Beach อย่างไร้ข้อโต้แย้ง เพราะภาพที่เห็นมันฟ้องอยู่แล้ว

เอลิซ่า ชอง (Hui Hui Eliza Chong) และ เกลด ลี (Gladys Lee)

เอลิซ่า ชอง (Hui Hui Eliza Chong)

เกลด ลี (Gladys Lee)

เอลิซ่า ชอง (Hui Hui Eliza Chong) วัย 22 ปี (01/01/1995) และ เกลด ลี (Gladys Lee) วัย 19 ปี (19/05/1998) สองสาวจากสิงคโปร์ เคยควงคู่ไปแข่งขันรายการ วอลเลย์บอลชายหาด ยู-21 ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิซเซอร์แลนด์ เมื่อปี 2016 และยังต่อเนื่องกับการจับคู่แข่งขันอีกหลายรายการ รวมทั้งศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ หาดสมิหลา ครั้งนี้ ความน่ารักของเธอทั้งคู่ ชวนคุณหลงเข้าไปอยู่ในพะวงของพวกเธอชนิดที่รู้ตัวอีกทีก็ยากถอนตัว ด้วยบุคลิคไม่ถือตัวของเธอทั้งคู่ และ มักส่งรอยยิ้มให้แฟนๆที่มาทักทายเสมอไม่ว่าวันนั้นเธอจะแพ้หรือชนะ ก็ยิ่งทำให้เธอชนะใจแฟนคลับชาวไทยได้ไม่ยากเลย

ซายากะ มิโซโอะ (Sayaka Mizoe)

ซายากะ มิโซโอะ (Sayaka Mizoe)

อาซึสะ ฟุตามิ (Azusa Futami)

ซายากะ มิโซโอะ (Sayaka Mizoe) วัย 27 ปี (16/07/1990) สูง 176 ซม. มือตบสาวจาก ญี่ปุ่น 3 ควงคู่เพื่อนร่วมชาติอย่าง อาซึสะ ฟุตามิ (Azusa Futami) วัย 25 ปี (15/05/1992) เจ้าของความสูง 180 ซม. จากทีมญี่ปุ่น 2 ในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2017 ครั้งนี้ มาให้ได้ยลโฉมความสวยเด่นในพื้นทราย เพราะเสน่ห์ของทั้งสองคนชวนดึงดูดสายตามิตรรักแฟนลูกยางได้มากทีเดียว นั่นก็เพราะความน่ารักที่เธอทั้งคู่มีทั้งในและนอกสนามนั่นเอง

อลิซ เบน (Alice Bain)

อลิซ เบน (Alice Bain)

อลิซ เบน (Alice Bain)

อลิซ เบน (Alice Bain)

อลิซ เบน (Alice Bain) มือตบสาววัย 21 ปี (28/07/1995) เธอจับคู่ จูเลีย ทิวลี่ (Julia Tilley) ในทีม นิวซีแลนด์ 1 กับภารกิจลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ก่อนหน้านี้เธอฝากผลงานไว้รายทัวร์นาเมนท์  นอกจากฝีไม้ลายมือในสนามแข่งขัน สิ่งที่โดดเด่นของเธออีกอย่าง รอยยิ้มที่พร้อมดึงหัวใจของหนุ่มๆมามาอยู่ในกำมือหากเพียงแค่ได้ลองสบตา

หยวน หยู (Yuan Yue)

หยวน หยู (Yuan Yue)

หยวน หยู (Yuan Yue)

หยวน หยู (Yuan Yue) สาวหมวยวัย 29 ปี (23/07/1987) สูง 184 ซม. เธอกวาดแชมป์มาแล้วเยอะแยะมากมาย และ ยังผ่านเวที โอลิมปิกเกมส์ 2017 คว้าอันดับ 9 มาครอง และก่อนจะมาลุยศึกชิงแชมป์เอเชียที่สมิหลา เธอและคู่หู ฟาน หวัง (Fan Wang) เพิ่งสอยแชมป์ปากบารามาสเตอร์ที่จังหวัดสตูลมาแล้ว เรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดถึง แต่สิ่งที่เตะตาแฟนกีฬาชายหาด ก็คือความสวยเด่นสไตล์อาหมวยที่มีมาให้แฟนๆได้ติดตาม

 

ภาพ / Chalee Van

บทความอื่นๆ ของ Mr.sambuk
คอลัมน์วอลเลย์บอล
ชำนาญ ดอกไม้ : ‘ผมภูมิใจในตัวพวกเขา’
คอลัมน์วอลเลย์บอล
สาว U19 ทะลุเป้ารอบแรก ยกระดับลุยต่อน็อคเอาท์ตบเอเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น