ฟันธงแม่นๆ ไทยลีกนัดที่ 2

การแข่งขันไทยลีก 2017 เข้าสู่นัดที่ 2 โดยในสัปดาห์นี้มีหลายคู่ที่น่าสนใจ วันนี้ "นัทนัลโด้" จะขอฟันธงแม่นๆอีกครั้งว่าใครจะเข้าวินกันบ้าง

 

วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560

เวลา 17.45น. เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ศรีสะเกษ เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)

เกมนี้ เชียงราย เป็นต่ออยู่พอสมควร ทั้งการได้เล่นในบ้าน บวกกับศักยภาพทีม และความมั่นใจ ทำให้น่าจะเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่ ศรีสะเกษ ที่ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก ดังนั้นขอฟันธงว่า เชียงราย จะเอาชนะไปได้แบบไม่ยาก

สกอร์ที่คาด / เชียงราย 2-0 ศรีสะเกษ

เวลา 18.00น. ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี (ทรูสปอร์ต 6)

หลังจากแพ้แบบเละเทะมาในนัดแรก ทั้งคู่จำเป็นต้องเก็บแต้มให้ได้เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ แต่เกมนี้ บางกอกกล๊าส แม่้จะไปเยือน แต่ดูเหนือกว่าเจ้าบ้านอย่างง ซุปเปอร์พาวเวอร์ พอสมควร ดังนั้นเมื่อประเมินแล้วขอฟันธงว่า บีจี จะบุกมาเก็บชัยได้

สกอร์ที่คาด / ซุปเปอร์พาวเวอร์ 0-2 บางกอกกล๊าส

เวลา 19.00น. ราชนาวี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ทรู4U, ทรูสปอร์ต HD2)

เกมนี้ บุรีรัมย์ แม้จะมาเยือน แต่ก็ยังดูเหนือกว่า ราชนาวี ยิ่งหาก คูตินโญ่ และ ดิโอโก้ ซานโต ได้ลงสนาม ก็ยิ่งเพิ่มความอันตรายมากขึ้น แต่ผมก็ยังเชื่อมือของ "น้าฉ่วย" โค้ชของทีมราชนาวี ก็จะยังทำให้เกมออกมาสูสี ดังนั้นขอฟันธงว่า ราชนาวี จะแพ้แบบไม่ขาด หรืออาจยันเสมอได้

สกอร์ที่คาด / ราชนาวี 1-2 บุรีรัมย์

เวลา 20.00น. ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต HD3)

เกมนี้แม้ ไทยฮอนด้า จะเล่นเป็นเจ้าบ้าน แต่ภาพรวมยังเป็นรอง แบงค็อก อยู่ แต่กระนั้นก็เชื่อว่ารูปเกมคงจะออกมาสูสี และ แบงค็อก เองก็ยังไม่เข้าฟอร์มสักเท่าไหร่ ดังนั้นขอฟันธงว่า แบงค็อก จะชนะแบบหืดจับ

สกอร์ที่คาด / ไทยฮอนด้า 0-1 แบงค็อก

วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560

เวลา 18.00น. พัทยา ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 6)

เกมนี้คือศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีใครยยอมใคร พัทยา ได้เปรียบจากเสียงเชียร์และความสดของผู้เล่น คงบดสู้กับ ชลบุรี ได้สนุก ส่วน ชลบุรี ก็มีทีเด็ดจากจังหวะสวนกลับ ดังนั้นประเมินแล้วคู่นี้มีโอกาสเสมอกันสูง

สกอร์ที่คาด / พัทยา 2-2 ชลบุรี

เวลา 18.00น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ บีอีซี เทโรศาสน (ทรูสปอร์ต HD3)

เกมนี้ นครราชสีมา ได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน แต่คงไม่ง่ายที่จะเอาชนะทีมที่มีผู้เล่นมากประสบการณ์อย่าง เทโร ได้ ซึ่งรูปเกมคงจะออกมาไม่ห่างกันมาก และสุดท้ายคงจะจบลงด้วยผลเสมอ

สกอร์ที่คาด / นครราชสีมา 1-1 บีอีซี เทโรศาสน

เวลา 19.00น. การท่าเรือ เอฟซี - สุพรรณบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)

เกมนี้ถือว่าสูสีกัน การท่าเรือ ได้เปรียบจากเสียงเชียร์ในแพท สเตเดี้ยม ดังนั้นคงจะเดินเกมบุกเข้าใส่ แต่ สุพรรณบุรี ก็เป็นทีมแพ้ยาก และมีทีเด็ดจากลูกสวนกลับ ดังนั้นขอฟันธงสกอร์คู่นี้จะแบ่งแต้มกัน

สกอร์ที่คาด / การท่าเรือ 1-1 สุพรรณบุรี

เวลา 19.00น. อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ทรู4U, ทรูสปอร์ต 2)

น้องใหม่อย่าง อุบล ทำผลงานในนัดแรกได้ดี และะทีมกำลังฮึกเหิม ดังนั้นคงจะเปิดหน้าแลกกับ ราชบุรี ที่เป็นทีมที่ชอบเกมรุกอยู่แล้ว รูปเกมคู่นี้คงจะใส่กันไฟแลบ และยากจะเดาผู้ชนะ แต่กระนั้นก็ขอฟันธงว่า อุบล จะเก็บชัยได้ เนื่องจากช่วงนี้น้องใหม่คึกเหลือเกิน

สกอร์ที่คาด / อุบล 2-1 ราชบุรี

 

บทความอื่นๆ ของ nutnaldo
รอบรั้วบอลไทย
ส่อง 3 สังเวียนภูธรน่าเตะ ไทย vs จีน
รอบรั้วบอลไทย
อันดับสโมสรไทยลีกในเอเชีย บุรีรัมย์แชมป์,ทัพฟ้าบ๊ว...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น