ดราม่ารอบ2 ''เทพอินทรี'' เล่นในบ้านนัดแรก แฟนจะเต็มมั๊ย?

ภาพ : UBON UMT UNITED FANCLUB
ภาพ : UBON UMT UNITED FANCLUB

เป็นทีมน้องใหม่ที่ออกสตาร์ทได้ร้อนแรงที่สุดในปีนี้สำหรับสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด หลังจากที่บุกไปอัด ศรีสะเกษ เอฟซี ถึงถิ่น 2-0 ประเดิม3คะแนนแรกในการขึ้นมาเล่นลีกสูงสุดครั้งแรก

น้องใหม่ที่เล่นในลีกสูงสุดฤดูกาลนี้ มีสามทีมอย่าง ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี , อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งผลการแข่งขันก็อย่างที่หลายคนทราบ "เทพอินทรี" คือทีมเดียวที่เก็บ 3 คะแนนได้ ส่วน "พญาอินทรี" ไม่มีคะแนน "สิงห์ท่าเรือ" เก็บได้แต้มเดียว

สุดสัปดาห์นี้ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด จะได้เล่นในบ้านนัดแรกของฤดูกาล และเป็นสนามที่พึ่งปรับปรุงเสร็จก่อนเปิดฤดูกาลเองอย่าง ยูเอ็มที สเตเดี้ยม ที่ใช้งบประมาณกว่า 200ล้านบาท และเกมนี้ก็น่าจะเป็นเกมที่แฟนบอลรอคอยที่จะได้เข้าไปให้กำลังใจทีมรักกันล้นหลาม ในการผจญภัยลีกสูงสุดครั้งแรกในประวัติศาสตร์

แต่ทำไปทำมาประเด็นดราม่าเรื่องตั๋วยังไม่จบซักที ก่อนหน้านี้ก็เคยมีไปแล้วครึ่งหนึ่งที่ว่า แฟนบอลไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่กับการที่สโมสรตั้งราคาตั๋วชมเกมในบ้านแบบโคตรโหดคือ 200และ300บาท ทำให้อาจจะบอยคอตด้วยการไม่เข้าชมเกมจนกว่าสโมสรจะลดราคาลงมา

ประเด็นนี้ก็ค่อยๆเงียบหายไป ตอนแรกก็คิดว่ามีการคุยกันแล้วระหว่างกลุ่มแฟนบอลกับผู้บริหาร หรืออาจจะมีการลดราคาลงมา แต่ทำไปทำใมมันไม่เป็นอย่างนั้นซิครับ เมื่อบอร์ดบริหารยังยื่นยันเรื่องราคาตั๋วเท่าเดิมคือ 200-300บาท ส่วนทีมเยือนลดจาก300เหลือ200นะ

จากประเด็นดังกล่าวผมได้มีโอกาสเข้าไปดูเพจแฟนบอลกลุ่มหนึ่งของ "เทพอินทรี" ที่ใช้ชื่อแฟนเพจว่า "เกรียนอุบลเทพอีแหลว" ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจโดยมีข้อความทำนองว่า จะตัดสิทธิที่เคยได้รับจากการเข้าไปชมเกมในบ้านออก เนื่องจากโจมตีสโมสรในเรื่องดังกล่าว

หลังจากที่มีโพสต์ข้อความดังกล่าวก็มีแฟนบอลเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่สโมสรยังไม่ได้ลดราคาตั๋วเข้าชมเกม และให้กำลังใจกลุ่มแอดมินดังกล่าว

ข้อความที่มีการโพสต์ผ่านเพจ "เกรียนอุบลเทพอีแหลว"

แฟนบอลมาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ

ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ถ้าถามผมส่วนหนึ่งรู้สึกเห็นใจแฟนบอลนะครับ อย่างที่รู้ๆกันว่าบัตรชมเกมฟุตบอลราคา 200-300บาท ถือว่าแพงมากถ้าเทียบกับต่างจังหวัดโดยเฉพาะค่าครองชีพ

ผมคงไม่กล้าวิจารณ์ว่าเรื่องนี้สโมสรผิด แต่ก็อยากจะให้เห็นใจแฟนบอล คือลงทุน200ล้านเป็นงบประมาณที่เยอะมากๆ แต่ก็น่าจะมีวิธีในการหาเงินจากด้านอื่น อย่างเช่นสปอนเซอร์ เพราะหากยังเป็นเช่นนี้ก็ไม่รู้ว่าเกมแรกในบ้านของพวกเขาจะกร่อยขนาดไหน

ประเด็นนี้ดูแล้วยังมีอะไรให้น่าติดตามอีกพอสมควรครับ ไม่แน่หลังจากนี้สโมสรรอาจจะมีการลดราคาตั๋วเข้าชม หรือว่ามีการเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่ายังไงก็แล้วต่ขอเอาใจช่วยนะครับ ในฐานะที่ทำข่าวในวงการฟุตบอลไทย แน่นอนผมอยากเห็นบรรยากาศในการชมเชียร์ฟุตบอลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เต็มสนาม และที่สำคัญไม่อยากตามข่าวเรื่องดราม่าเยอะครับ...

บทความอื่นๆ ของ macky
ขอบสนาม...D1
แบโผทีมยอดเยี่ยมT2สัปดาห์ที่14 โค้ชกล่ำนำ11แข้งฮอต...
รอบรั้วบอลไทย
ผ่านสัปดาห์ที่15 ภาพรวมไทยลีก มีอะไรน่าสนใจบ้าง
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น