"บอสหนุ่ม" นำทีม แสงมณี,ยอดวิชา บุกมองโกล

และแล้ว ศึกโมโน 29 ท็อปคิงส์ เวิล์ด ซีรี่ย์ ก็เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของปี 2016 เสียที หลังจากต้องเลื่อนมาจากปลายปีที่แล้วมาสู่ปี 2017 นี้ เพื่อหาสุดยอดมวยไทยระดับโลก โดยนัดนี้ลงตัวที่เมืองฮูฮอต เขตปกครองพิเศษมองโกเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน ดินแดนแห่งนักรบ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

"เมืองฮูฮอต ถือเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม โดยมีชนเผ่าต่างๆรวมกันถึง 36 เผ่า ที่หลอมรวมกันเป็น มองโกลเลีย และ ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.นี้ "บอสหนุ่ม" นริศ ว่องประเสริฐการ นายใหญ่แห่ง ศึกโมโน 29 ท็อปคิงส์ เวิล์ด ซีรี่ย์  ก็กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ แห่งดินแดนนักรบแห่งนี้"

"ยอดมวยขวัญใจนักศึกษา" แสงมณี อุ่มกะต๋องเชียงใหม่ยิม
   

โดยโปรแกรมเรียกได้ว่าจัดเต็มสำหรับศักราชใหม่ นำโดย "ยอดมวยขวัญใจนักศึกษา" แสงมณี อุ่มกะต๋องเชียงใหม่ยิม ที่ทาง บ.ท็อปคิงส์ บ็อกซิ่ง จำกัด จัดการทุ่มเงินก้อนโตถึง 3.5 แสนบาท ดึง แสงมณี มาชก โดย แสงมณี จะฟาดปากกับยอดมวยจีนเจ้าถิ่น นามว่า "ฮาน ซีหัว" ซึ่งไม่ใช้งานง่ายแน่นอน เพราะ แสงมณี ต้องเดินทางไปยังถิ่นของเขา รวมถึงการชกเพียง 3 ยก ไม่มีการดูเชิง อาจจะทำให้ยอดมวยจากศึกวันทรงชัยต้องลำบากแน่

และอีกหนึ่งไฮไลท์อย่างมวยรอบ 70 กก. ที่เดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศ โดยมี 4 ขุนพลที่หักด่านอันตรายเข้ามา นำโดยตัวเต็งอย่าง ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม พบกับ รุสลาน อาเตบาเยฟ จอมดีเดือดจากอุสเบกิสถาน และ ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต ต้องเจอกับ "ไอ้หมาบ้า" อาบี่ เอมิเยฟ จากรัสเซีย ซึ่งใครชนะจะเข้าไปตัดเชือกเป็นแชมป์ในวันนั้นเลย 
    

ขณะที่ยอดมวยรายอื่นๆ ยังมี ชูเจริญ หมวดรันสารคาม ยอดมวยไทยหน้าหล่อ พบกับ โนวัค มาร์โก้ จากสโลวาเกีย และ แสนสะท้าน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบ เรอย์แปง ราฟาเอล จากฝรั่งเศษ พร้อมด้วย รุ่งราวี ศศิประภายิม พบ มัวรัด ฮาฟอุย จากฝรั่งเศษ รวมไปถึงคู่ประกอบรายการนักชกจีนปะทะนักชกต่างชาติอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นรายการใหญ่ต้อนรับปีระกาจริงๆ

สำหรับ ศึกโมโน 29 ท็อปคิงส์ เวิล์ด ซีรี่ย์ สนามที่ 12 จะทำการแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. 60 สถานีโทรทัศน์ โมโน29 รับหน้าที่ยิงสด เวลา 18.20 - 21.00 น. แฟนมวยชาวไทยร่วมเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ได้ อย่าพลาดชม

ทีมงาน SMMSPORT
    

บทความอื่นๆ ของ bossum
คอลัมน์มวย
แปดแสนเล็ก ราชานนท์ รีเทิร์น
คอลัมน์มวย
“จอมดีเดือดเมืองชาละวัน” ซื่อสัตย์ แป๊...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น