Preview VTL : แคท เดวิล เปิดบ้านลุ้นแย่งแชมป์ โลมาสีชมพู

วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ผ่านมาถึงนัดสุดท้ายของเลกแรก ซึ่งจะเป็นนัดตัดสินว่า ใครจะจบอันดับที่เท่าไหร่ในช่วงการแข่งขันที่ 1 ก่อนจะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์

SMM Sport ขอนำเชิญทุกท่าน มาติดตามพรีวิวการแข่งขันไทยแลนด์ลีก นัดที่ 7 ของฤดูกาล ได้ที่นี่

วอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 12 ฤดูกาล 2016-17
นัดที่ 7
วันที่ 7 มกราคม 2560
ประเภททีมชาย
เกษตรศาสตร์ วีซี (7) พบ แอร์ฟอร์ซ (3)
เวลา 16.00 น.
ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครนนทบุรี จ.นนทบุรี
ถ่ายทอดสด : TrueSport6

ความพร้อมของทั้งสองทีม
เกษตรศาสตร์ วีซี
: หนุ่มเกษตรศาสตร์ ไม่ชนะใครมา 4 นัดติดต่อกัน โดยหลังจากหยุดพักปีใหม่ นักกีฬาได้รวมตัวซ้อม และยังได้ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมจากประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเรียกความฟิตก่อนลงสนามในเกมลีก ส่วนผู้เล่นตัวหลักไม่ว่าจะเป็น วัฒนชัย ปานขุนรักษ์, ชุติพงษ์ ศุกรโยธิน พร้อมลงสนาม แต่จะขาดตัวรับอิสระตัวเก่งของทีม ที่เจ็บในเกมนัดอุ่นเครื่อง

แอร์ฟอร์ซ : จากชัยชนะในเกมนัดล่าสุดที่มีต่อ พิษณุโลก ทำให้ลูกทีมของ น.ต.เผด็จศึก วรรณโชติ มีความมั่นใจมากขึ้น และการได้ สราญจิต เจริญสุข หายเจ็บกลับมาทำให้การเซตของทีมดีขึ้น ส่วนนัดนี้ยังต้องเช็คความฟิตของ กิตติศักดิ์ แสงสี หัวเสาดาวรุ่ง ที่มีอาการเจ็บที่เข่า ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ พร้อมลงสนาม

นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี (1) พบ ศรีสะเกษ (6)
เวลา 16.00 น.
สนาม เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา จ.นครราชสีมา
ถ่ายทอดสด : TrueSportHD2

ความพร้อมของทั้งสองทีม
นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี :
จ่าฝูงจากเมืองย่าโม เก็บชัยชนะมาแล้ว 6 นัดรวด และเป็นแชมป์ในเลกแรกแน่นอนแล้ว เพียงแค่นัดนี้ต้องการชัยชนะเพื่อเป็นแชมป์ไร้พ่ายใน ด้านตัวผู้เล่น ยังไม่มีชื่อของ อ่อง ทู ดาวตบชาวพม่า ที่ยังไม่ได้เดินทางมาซ้อมกับทีม แต่ผู้เล่นตัวหลักทั้ง วันชัย ทัพวิเศษ, ยุรนันท์ บัวแดง, สมพร วรรณประภา, วุฒิชัย สุขศาลา ยังฟิตพร้อมเต็มที่

ศรีสะเกษ : ชัยชนะ 3 และแพ้ 3 นัด ทำให้ ศรีสะเกษ แทบจะลอยตัวไม่ต้องลุ้นหนีตกชั้นอะไรมากมายในเกมนัดนี้ ซึ่งนัดนี้ 2 ผู้เล่นหลัก กฤษดา ฉันไชย และสุทธิรักษ์ ภูพาที พร้อมลงสนามช่วยทีมเต็มที่

ประเภททีมหญิง
นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี (3) พบ สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค (1)
เวลา 19.00 น.
สนาม เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา จ.นครราชสีมา
ถ่ายทอดสด TrueSportHD2 , True4U

ความพร้อมทั้งสองทีม
นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
: สาวแคท เดวิลทำผลงานส่งท้ายปีบุกชนะ ไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ 3-0 เซต เรียกความมั่นใจคืนมาได้ หลังบุกพ่ายแชมป์เก่าในเกมก่อนหน้า สถานการณ์อยู่อันดับ 3 มี 14 คะแนน จากชัยชนะ 5 แพ้ 1 เกมเปิดศักราชปี 2560 รับมือ สุพรีม-ชลบุรี ทีมจ่าฝูง ถือเป็นงานหนัก แต่คงเน้นเก็บชัยให้ได้เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ แกนหลักอย่าง หัตถยา บำรุงสุข , อำพร หญ้าผา , ชัชชุอร โมกศรี และ วณิชยา หล่วงทองหลาง ยังอยู่กันครบ

สุพรีม-ชลบุรี อีเทค : จ่าฝูงของตารางที่เก็บชัยชนะรวดทั้ง 6 นัด ปัจจุบันมี 18 แต้มเต็ม ส่วนผลงานนัดล่าสุดเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต ส่วนเกมนัดส่งท้ายเลกแรก ยังคงเป้าหมายเดิมคือไล่ล่าชัยชนะกลับบ้านให้ได้ แต่คงไม่ง่ายเนื่องจากเจ้าถิ่นก็กำลังมั่นใจเช่นกัน สภาพทีมถือว่าพร้อมลงเล่นทุกขุมกำลัง นำโดย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ , โสรยา พรมหล้า , อัจฉราพร คงยศ และสองตัวต่างชาติ ฟาตู ดิอุค และ โคลอี มันน์

 

3BB นครนนท์ (4) พบ คิง-กรุงเทพ (6)
เวลา 19.00 น.
สนาม ศูนย์เยาวชนเฉลิมเกียรติ เทศบาลนครนนทบุรี จ.นนทบุรี
ถ่ายทอดสด TrueSportHD6

ความพร้อมทั้งสองทีม
3BB นครนนท์
: ทีมไก่ฟ้ามหากาฬมีผลงานใช้ได้ในช่วง 6 เกมที่ผ่านมา หลังเก็บได้ 10 แต้ม จากชัยชนะ 3 แพ้ 3 รั้งอันดับ 4 ของตาราง ส่วนผลงานล่าสุดบุกพ่ายต่อแชมป์เก่า บางกอกกล๊าส 0-3 เซต ทำให้การกลับมาเล่นในบ้านต้องพยายามคว้าชัยชนะให้ได้ ซึ่งด้วยมาตรฐานที่ไม่ห่างกับสาวเมืองหลวงมากทำให้มีลุ้นทำได้ตามเป้าเช่นกัน ตัวผู้เล่นอย่าง ฑิชาญา บุญเลิศ , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , กัตติกา แก้วพิน พร้อมลงสนามเหมือนเดิม

คิง-กรุงเทพ : รั้งอันดับ 6 หลังผ่านการแข่งขัน 6 นัด ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 4 เก็บได้ 6 คะแนน ถือว่าภาพรวมยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ เพราะผลงานยังไม่สม่ำเสมอ เกมล่าสุดก็ทำผลงานได้น่าผิดหวังแพ้คาบ้านต่อ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 0-3 เซต ทำให้ต้องเน้นกับเกมนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกลับคืนมา สภาพทีมตัวหลักยังอยู่กันครบทั้ง วราภรณ์ ภูมิเจริญ กัปตันทีม , ชุติมณฑน์ สากร , ขวัญจิรา ยุทธไกร, อริษา พรมนก และ อนิสา ยอดพินิจ

บทความอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
คอลัมน์วอลเลย์บอล
Preview VNL 2018 : ไทย พบ เซอร์เบีย
คอลัมน์วอลเลย์บอล
Preview VNL 2018 : ไทย พบ อาร์เจนตินา
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น