มวยมันส์สายพันธุ์ใหม“MX MUAY XTREME”

วงการมวยไทยผ่าฟันอะไรต่อมิอะไรมามากมาย จนมีสูตรสำเร็จที่เขียนกันเป็นลายลักษณ์อักษร มีองค์กรที่ให้การยอมรับ มีการเขียนกฎกติกาชัดเจน รวมถึงกำลังจะเข้าเนส่วนหนึ่งของกีฬาโอลิมปิคด้วย แต่ก็นานมาแล้วที่วงการมวยไทย เดินเท้าย้ำอยู่กับที่ จนแฟนมวยรุ่นใหม่ ไม่ค่อยสนใจ

 "เพราะมวยไทย มักจะเกี่ยวข้องกับ วงการสีเทา แม้ว่ามวยไทย จะมีความสวยงามอยู่ในตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของแฟนมวยทั่วโลก"


กระทั้งมีคนที่เล็งเห็นถึงจุดอ่อนที่มวยไทย ไม่สามารถดึงแฟนมวยรุ่นใหม่ๆให้หันมาสนใจได้ จึงมีการนำมวยไทยมาประยุคเป็นศึกมวยต่างๆ มากมาย ลดจำนวนยกให้เหลือ 3 ยก เพราะมวยไทย 2 ยกแรกดูเชิง ไม่มีประโยชน์ที่แฟนมวยจะต้องดู เพิ่มแสง สี เสียง ความเร้าใจ ถ่ายทอดสดในเวลาที่สมควร ทำให้ เรตติ้งตอนนี้ของมวย 3 ยก แทบจะแซงมวย 5 ยก ไปแบบไม่เห็นฝุ่น

“บอสหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ


และแล้วก็มีคนกล้าคิดในสิ่งที่แตกต่าง ที่เหนือความแตกต่างไปอีก ด้วยการสไตล์การสู้แบมวยไทย มาผสมผสานกับความดิบของ MMA จึงกลายมาเป็น ความมันส์สายพันธุ์ใหม่ “MX MUAY XTREME” โดย “บอสหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้ปลุกปั้นมวยไทยใส่ต่างชาติ จนติดตลาดอยู่ในทุกวันนี้

ศึกมวยข้ามสายพันธุ์ ความมันส์ไร้ขีดจำกัด

โดย “MX MUAY XTREME”กติกาชก 3 ยก สวมนวมแบบ MMA แต่หนากว่า ให้คะแนนตามอาวุธ ทำให้หลังจากที่ถ่ายทอดสดไปทั้งสิ้น 4 สัปดาห์ผ่านมา ด้วยการระดมมวยรุ่นใหญ่ชื่อติดหูอย่าง ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม,ศิริมงคล สิงวังชา และ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ส่ง “MX MUAY XTREME”ทะยานสู่ช่วงบนของเรตติ้งรายการมวยทั้งประเทศ ด้วยกระแตอบรับจากแฟนมวยที่นิยมกีฬาการต่อสู้แบบใหม่ ทำให้ในอนาคต “MX MUAY XTREME” จะก้าวไปสู่รายการมวยชั้นนำได้ไม่ยาก


สำหรับ “MX MUAY XTREME” จะถ่ายทอดสดทางช่อง ONE31 ทุกวันศุกร์ เวลา 21.00-23.00 น. ส่วนแฟนมวยที่สนใจจะเข้าไปชมที่สนาม สามารถติดต่อที่ แฟนเพจ “MX MUAY XTREME” ได้เลยครับ ซึ่งตอนนี้เปิดให้ชมฟรีอยู่ แฟนมวยสายพันธุ์อย่าพลาด


“รปภ.กะดึก”

 

บทความอื่นๆ ของ bossum
คอลัมน์มวย
แปดแสนเล็ก ราชานนท์ รีเทิร์น
คอลัมน์มวย
“จอมดีเดือดเมืองชาละวัน” ซื่อสัตย์ แป๊...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น