ยอดมวยไทย ปี 59

วงการมวยไทยปี 2559 มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย มีดาวรุ่ง ดาวร่วง ดาวโรย วันนี้คัดสุดยอดมวยไทยที่แจ่มๆในสายตาผู้เขียน มาฝากแฟนมวยตามนี้

     เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ปี 2559 ก็จะผ่านพ้นไป ความทุกข์ความเศร้าความผิดหวัง ทิ้งไว้ปีเก่า ขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ความเจริญ คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง อย่าเจ็บอย่าจน

และสกู๊ปชิ้นนี้ ผู้เขียนได้คัดเลือกสุดยอดมวยไทยในปัจจุบัน ตามความรู้สึกของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับใครทั้งสิ้น มา  5 อันดับ ตามนี้ จัดไปไฟกระพริบ!!!!

 

อันดับ 5

โยธิน เอฟ.เอ.กรู๊ป สุดยอดมวยเข่าพันธุ์ดุ ที่ในปีนี้เป็นปีทองฝังเพชรของเขาจริงๆ ชนะติดต่อกันมา 7 ไฟต์ ในพิกัดเดียวกัน ใครก็กินยาก! โดยผ่านมวยดีเกรดพรีเมี่ยมมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น วันฉลอง , จอมโหด , อาชาไนย , กุมารดอย ปัจจุบันครองตำแหน่งแชมป์ทรูโฟร์ยู รุ่นแบนตั้มเวท จนต้องเข้ามาอยู่ในใจผู้เขียนอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย

 

อันดับ 4

ปืนกล ต.สุรัตน์ ยอดมวย กกท. ปี 2559 (ล่าสุด) ถ้าย้อนกลับไป 1 ปีที่แล้ว มีหมอดูทักว่าเด็กคนนี้จะเป็นยอดมวยในอนาคต เชื่อว่าคนที่ได้ฟังคงขำกลิ้งไป 3 วัน เพราะฟอร์มแค่ธรรมดาพื้นๆเท่านั้น แต่ทั้งปีนี้ ผลงานกลับโคตรแจ่ม แพ้ไม่เป็น เชิงชกฉลาดเป็นกรด ได้อัดฉีดจากลูกพี่ (ต.สุรัตน์) ทั้งบ้าน ทั้งรถ ทั้งเงิน (ยกเว้นเมียต้องหาเอง) ทำให้เป็นอีกหนึ่งนักมวยที่สาวกพูดถึงมากที่สุด

 

อันดับ 3

เสกสรร อ.ขวัญเมือง เจ้าของฉายา “คนไม่ยอมคน” มันชั่งเหมาะสมจริงๆ เพราะทุกครั้งที่ “บังสรร” ขึ้นทำหน้าที่บนเวที ไม่มีมีผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ สถิติรอบปีอาจดูไม่สวยเท่าไหร่ แต่การชกประทับใจแฟนมวย  หรือใครจะเถียงว่า “เสกสรร” ชกไม่คุ้มค่าตัว 200,000 บาท

 

อันดับ 2

แสงมณี อุ้มกะต๋องเชียงใหม่ยิม ยอดมวยซ้ายเบอร์ 1 ในพิกัด ประมาณ 128-131 ปอนด์ เชิงชกร้ายกาจหาตัวเทียบเคียงยาก มีมวยคนเดียวในสายวันทรงชัยที่เหมาะสม คือ “ธนญชัย” นอกนั้นขึ้นมาแสงมณี ต่อ 5-4 เป็นอย่างน้อยที่สุด ผงาดมาอยู่อันดับต้นๆได้โดยไม่ต้องสงสัย เพราะผลงานรอบปี จัดจ้านพอๆกับตีนซ้าย

 

อันดับ 1

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ โคตรมวยศอกเบอร์ 1 ของสยามประเทศยุคปัจจุบัน เรื่องศอกต้องไว้ใจเขา ลีลาการชกอาจดูไม่สวยงาม แต่ความโหดเอาไปเต็ม 10 ผลงานล่าสุดถึงแม้จะสดุดแพ้ “ยอดพนมรุ้ง” แต่แพ้เพราะเล็กกว่าบาน ก็ไม่ได้เสียของแต่อย่างใด เป็นนักชกที่มีแฟนคลับตามลุ้นเชียร์มากที่สุดอีกคน จนผู้เขียนต้องเอามาวางไว้อันดับนี้

 

อันดับ 1 (ร่วม)

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ยอดมวย 3 พ.ศ. คนแรกในประวัติศาสตร์ เป็นมวยเชิง (โคตร) สูง ชกยากปวดหัว จนนักมวยหลายคนบอก “ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากต่อยด้วย” ในพิกัดประมาณ 125-127 ปอนด์ มองแล้วยังหาตัวสู้ไม่มี และผลงานในรอบปีก็ถือว่าสวยหรูไร้ที่ติ จนผงาดมาสู่ที่ 1 ในใจกระผมนี้เอง

 

อ๊อด เคโอ

 

แสดงความคิดเห็นของคุณกับข่าวนี้

*เนื้อหาข่าว คอลัมน์ วิเคราะห์-วิจารณ์ ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ SMM ห้ามมิให้บุคคลใด ลอกเลียน, ทำซ้ำ, ดัดแปลง, ตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ในรูปแบบที่ไม่ได้รับอนุญาต
**การนำภาพข่าว getty image จากเว็บ smmsport ไปใช้โดยตรงอาจถูกดำเนินตามกฎหมายจากเจ้าของภาพ แฟนข่าว smmsport กรุณาใช้ช่องการการแชร์ผ่าน social หรือการ embed ด้านล่างที่เรามีไว้ให้

Short URL
Embed News / Articles