ยอดมวยไทย (ในใจ) ปี 59

ยอดมวยไทย  ปี 59
ยอดมวยไทย ปี 59

วงการมวยไทยปี 2559 มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย มีดาวรุ่ง ดาวร่วง ดาวโรย วันนี้คัดสุดยอดมวยไทยที่แจ่มๆในสายตาผู้เขียน มาฝากแฟนมวยตามนี้

     เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ปี 2559 ก็จะผ่านพ้นไป ความทุกข์ความเศร้าความผิดหวัง ทิ้งไว้ปีเก่า ขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ความเจริญ คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง อย่าเจ็บอย่าจน

และสกู๊ปชิ้นนี้ ผู้เขียนได้คัดเลือกสุดยอดมวยไทยในปัจจุบัน ตามความรู้สึกของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับใครทั้งสิ้น มา  5 อันดับ ตามนี้ จัดไปไฟกระพริบ!!!!

 

อันดับ 5

โยธิน เอฟ.เอ.กรู๊ป สุดยอดมวยเข่าพันธุ์ดุ ที่ในปีนี้เป็นปีทองฝังเพชรของเขาจริงๆ ชนะติดต่อกันมา 7 ไฟต์ ในพิกัดเดียวกัน ใครก็กินยาก! โดยผ่านมวยดีเกรดพรีเมี่ยมมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น วันฉลอง , จอมโหด , อาชาไนย , กุมารดอย ปัจจุบันครองตำแหน่งแชมป์ทรูโฟร์ยู รุ่นแบนตั้มเวท จนต้องเข้ามาอยู่ในใจผู้เขียนอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย

 

อันดับ 4

ปืนกล ต.สุรัตน์ ยอดมวย กกท. ปี 2559 (ล่าสุด) ถ้าย้อนกลับไป 1 ปีที่แล้ว มีหมอดูทักว่าเด็กคนนี้จะเป็นยอดมวยในอนาคต เชื่อว่าคนที่ได้ฟังคงขำกลิ้งไป 3 วัน เพราะฟอร์มแค่ธรรมดาพื้นๆเท่านั้น แต่ทั้งปีนี้ ผลงานกลับโคตรแจ่ม แพ้ไม่เป็น เชิงชกฉลาดเป็นกรด ได้อัดฉีดจากลูกพี่ (ต.สุรัตน์) ทั้งบ้าน ทั้งรถ ทั้งเงิน (ยกเว้นเมียต้องหาเอง) ทำให้เป็นอีกหนึ่งนักมวยที่สาวกพูดถึงมากที่สุด

 

อันดับ 3

เสกสรร อ.ขวัญเมือง เจ้าของฉายา “คนไม่ยอมคน” มันชั่งเหมาะสมจริงๆ เพราะทุกครั้งที่ “บังสรร” ขึ้นทำหน้าที่บนเวที ไม่มีมีผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ สถิติรอบปีอาจดูไม่สวยเท่าไหร่ แต่การชกประทับใจแฟนมวย  หรือใครจะเถียงว่า “เสกสรร” ชกไม่คุ้มค่าตัว 200,000 บาท

 

อันดับ 2

แสงมณี อุ้มกะต๋องเชียงใหม่ยิม ยอดมวยซ้ายเบอร์ 1 ในพิกัด ประมาณ 128-131 ปอนด์ เชิงชกร้ายกาจหาตัวเทียบเคียงยาก มีมวยคนเดียวในสายวันทรงชัยที่เหมาะสม คือ “ธนญชัย” นอกนั้นขึ้นมาแสงมณี ต่อ 5-4 เป็นอย่างน้อยที่สุด ผงาดมาอยู่อันดับต้นๆได้โดยไม่ต้องสงสัย เพราะผลงานรอบปี จัดจ้านพอๆกับตีนซ้าย

 

อันดับ 1

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ โคตรมวยศอกเบอร์ 1 ของสยามประเทศยุคปัจจุบัน เรื่องศอกต้องไว้ใจเขา ลีลาการชกอาจดูไม่สวยงาม แต่ความโหดเอาไปเต็ม 10 ผลงานล่าสุดถึงแม้จะสดุดแพ้ “ยอดพนมรุ้ง” แต่แพ้เพราะเล็กกว่าบาน ก็ไม่ได้เสียของแต่อย่างใด เป็นนักชกที่มีแฟนคลับตามลุ้นเชียร์มากที่สุดอีกคน จนผู้เขียนต้องเอามาวางไว้อันดับนี้

 

อันดับ 1 (ร่วม)

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ยอดมวย 3 พ.ศ. คนแรกในประวัติศาสตร์ เป็นมวยเชิง (โคตร) สูง ชกยากปวดหัว จนนักมวยหลายคนบอก “ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากต่อยด้วย” ในพิกัดประมาณ 125-127 ปอนด์ มองแล้วยังหาตัวสู้ไม่มี และผลงานในรอบปีก็ถือว่าสวยหรูไร้ที่ติ จนผงาดมาสู่ที่ 1 ในใจกระผมนี้เอง

 

อ๊อด เคโอ

 

บทความอื่นๆ ของ aod KO
คอลัมน์มวย
กุหลาบดำ กับ ยอดเหล็กเพชร ต้องชกกันให้ได้ ?!
คอลัมน์มวย
เสียวแทน! ‘ศรีสะเกษ’ หากเจอคู่ปรับเก่า...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น