อำลา ‘เพชรวิเศษ’ ? ต้อนรับ ‘เพชรยินดี’ !!!

หนุ่มโบ๊ท - เสี่ยเน้า
หนุ่มโบ๊ท - เสี่ยเน้า

จั่วหัวแบบนี้ เชื่อหลายคนคงตกใจ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ “ศึกเพชรวิเศษ” ของ “หนุ่มโบ๊ท” โปรโมเตอร์ไฟแรงแห่งยุค ???

     “หนุ่มโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์มวยไทย เวทีมาตาฐานที่อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อว่า Nuttadaj Vachirarattanawong  เกี่ยวกับกรณี ปิดฉาก “ศึกเพชรวิเศษ” ปลายปีนี้.........!?!?

 

     ตลอดระยะเวลาการเป็นโปรโมเตอร์ของสนามมวยราชดำเนิน (3ปี10เดือน) ได้สร้างความประทับใจและภาคภูมิใจให้ผมเป็นอย่างมากครับ ได้รับความเมตตาจากผู้บริหารทุกท่านจนทำให้ผมมีผลงานเป็นที่รู้จัก

     ผมเชื่อว่ามาถึงวันนี้คงมีแฟนหมัดมวยจำนวนมากที่ได้สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริงของผม ว่าผมเป็นคนอย่างไร มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพียงใด ถึงแม้วันนี้ผมยังไม่บรรลุเป้าหมายแต่จำเป็นต้องยุติการทำงานของศึกเพชรวิเศษในนัดวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคมที่จะถึงนี้

     ความใฝ่ฝันสูงสุดของผมในชีวิตคือการเป็นโปรโมเตอร์ ผมนึกภาพตัวเองไม่ออกจริงๆที่จะทำงานอื่นนอกจากเรื่องมวย และแน่นอนครับความฝันนี้ของผมย่อมเกิดจากแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต และคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพ่อของผมเอง

เสี่ยเน้า - หนุ่มโบ๊ท - คุณแม่

     ที่ผ่านมาผมรู้สึกเสียดายมาโดยตลอดครับกับนัดอำลาของศึกเพชรยินดีซึ่งผ่านมาแล้วเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม มันเจ็บที่เห็นสิ่งที่พ่อสร้างมาต้องจบลงทิ้งไว้เหลือแค่เป็นตำนาน ทันทีที่ผมรู้ว่าพ่อยุติบทบาทในฐานะโปรโมเตอร์มวยไทย ผมตัดสินใจขอพ่อทันที่ครับ สิ่งที่ขอก็คือผมขอสานต่อศึกเพชรยินดี ซึ่งผมมั่นใจว่ายังไงพ่อก็ต้องให้เรียกได้ว่าถ้าเป็นมวยยังไงก็ต่อ100ละบาท แต่ในวันนั้นมวยพลิกครับ พ่อผมพูดสั้นๆว่า "ไม่ได้" ผมอึ้งครับ

     ผมมีเจตนามุ่งมั่นที่จะสานต่อสิ่งที่พ่อสร้างมา ผมทำสำเร็จไปหนึ่งอย่างแล้วคือค่ายมวยเพชรยินดี แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั่นคือการจัดมวยในนาม “ศึกเพชรยินดี” ผมจะโคตรมีความสุขที่ได้มีชื่อตัวเองเป็นโปรโมเตอร์ หลังที่ขอพ่อครั้งแรกไม่สำเร็จผมเพียรพยามทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ตัวเองและตัดสินใจขอพ่ออีกครั้งเมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมา จนในที่สุดพี่น้องแฟนหมัดมวยครับ ผมทำสำเร็จแล้ว พ่อผมยอมละครับ

ดร.พงษ์ (กลาง) ผู้สนับสนุน

     ผมถามว่าทำไมปีที่แล้วผมขอพ่อแล้วทำไมไม่ให้ผม (น้อยใจนิดหน่อย) พ่อบอกว่าไม่เชื่อว่าผมจะทำได้ แต่หนึ่งปีที่ผ่านมาผมทำหลายสิ่งหลายอย่างจนทำให้พ่อมั่นใจว่าศึกเพชรยินดีคู่ควรกับผม เพราะสิ่งที่พ่อรักและหวงที่สุดในชีวิตคือคำว่าเพชรยินดี

     ขอบพระคุณ ดร.พงษ์ วิเศษไพทูรย์ ที่กรุณาเมตตาให้ผมใช้ชื่อ "ศึกเพชรวิเศษ" ได้ทำงานมาเกือบสี่ปี

     นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ.2560 ผมจะใช้ชื่อศึกเพชรยินดี ขอสานต่อปณิธานงานต่อจากพ่อ วันนี้ผมเอาชนะใจพ่อได้แล้ว เหลืองานสำคัญที่สุดคือ พรุ่งนี้ผมจะเอาชนะใจแฟนมวยได้อย่างไร เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ

โบ๊ท เพชรยินดี (เพชรยินดี Reborn)                    

รอติดตาม “เพชรยินดี” ภาคใหม่ (2560) ว่าไฉไลมากแค่ไหน !!!!

(ขอบคุณข้อมูลจาก ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์)

อ๊อด เคโอ

บทความอื่นๆ ของ aod KO
คอลัมน์มวย
“เพชรยินดี” 2 ก.พ. 60 นัดที่ทุกคนห้า...
คอลัมน์มวย
สุดยอด ‘ซุปตาร์’ ขาโหด ปี 59
แสดงความคิดเห็น