อำลา ‘เพชรวิเศษ’ ? ต้อนรับ ‘เพชรยินดี’ !!!

หนุ่มโบ๊ท - เสี่ยเน้า
หนุ่มโบ๊ท - เสี่ยเน้า

จั่วหัวแบบนี้ เชื่อหลายคนคงตกใจ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ “ศึกเพชรวิเศษ” ของ “หนุ่มโบ๊ท” โปรโมเตอร์ไฟแรงแห่งยุค ???

     “หนุ่มโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์มวยไทย เวทีมาตาฐานที่อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อว่า Nuttadaj Vachirarattanawong  เกี่ยวกับกรณี ปิดฉาก “ศึกเพชรวิเศษ” ปลายปีนี้.........!?!?

 

     ตลอดระยะเวลาการเป็นโปรโมเตอร์ของสนามมวยราชดำเนิน (3ปี10เดือน) ได้สร้างความประทับใจและภาคภูมิใจให้ผมเป็นอย่างมากครับ ได้รับความเมตตาจากผู้บริหารทุกท่านจนทำให้ผมมีผลงานเป็นที่รู้จัก

     ผมเชื่อว่ามาถึงวันนี้คงมีแฟนหมัดมวยจำนวนมากที่ได้สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริงของผม ว่าผมเป็นคนอย่างไร มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพียงใด ถึงแม้วันนี้ผมยังไม่บรรลุเป้าหมายแต่จำเป็นต้องยุติการทำงานของศึกเพชรวิเศษในนัดวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคมที่จะถึงนี้

     ความใฝ่ฝันสูงสุดของผมในชีวิตคือการเป็นโปรโมเตอร์ ผมนึกภาพตัวเองไม่ออกจริงๆที่จะทำงานอื่นนอกจากเรื่องมวย และแน่นอนครับความฝันนี้ของผมย่อมเกิดจากแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต และคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพ่อของผมเอง

เสี่ยเน้า - หนุ่มโบ๊ท - คุณแม่

     ที่ผ่านมาผมรู้สึกเสียดายมาโดยตลอดครับกับนัดอำลาของศึกเพชรยินดีซึ่งผ่านมาแล้วเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม มันเจ็บที่เห็นสิ่งที่พ่อสร้างมาต้องจบลงทิ้งไว้เหลือแค่เป็นตำนาน ทันทีที่ผมรู้ว่าพ่อยุติบทบาทในฐานะโปรโมเตอร์มวยไทย ผมตัดสินใจขอพ่อทันที่ครับ สิ่งที่ขอก็คือผมขอสานต่อศึกเพชรยินดี ซึ่งผมมั่นใจว่ายังไงพ่อก็ต้องให้เรียกได้ว่าถ้าเป็นมวยยังไงก็ต่อ100ละบาท แต่ในวันนั้นมวยพลิกครับ พ่อผมพูดสั้นๆว่า "ไม่ได้" ผมอึ้งครับ

     ผมมีเจตนามุ่งมั่นที่จะสานต่อสิ่งที่พ่อสร้างมา ผมทำสำเร็จไปหนึ่งอย่างแล้วคือค่ายมวยเพชรยินดี แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั่นคือการจัดมวยในนาม “ศึกเพชรยินดี” ผมจะโคตรมีความสุขที่ได้มีชื่อตัวเองเป็นโปรโมเตอร์ หลังที่ขอพ่อครั้งแรกไม่สำเร็จผมเพียรพยามทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ตัวเองและตัดสินใจขอพ่ออีกครั้งเมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมา จนในที่สุดพี่น้องแฟนหมัดมวยครับ ผมทำสำเร็จแล้ว พ่อผมยอมละครับ

ดร.พงษ์ (กลาง) ผู้สนับสนุน

     ผมถามว่าทำไมปีที่แล้วผมขอพ่อแล้วทำไมไม่ให้ผม (น้อยใจนิดหน่อย) พ่อบอกว่าไม่เชื่อว่าผมจะทำได้ แต่หนึ่งปีที่ผ่านมาผมทำหลายสิ่งหลายอย่างจนทำให้พ่อมั่นใจว่าศึกเพชรยินดีคู่ควรกับผม เพราะสิ่งที่พ่อรักและหวงที่สุดในชีวิตคือคำว่าเพชรยินดี

     ขอบพระคุณ ดร.พงษ์ วิเศษไพทูรย์ ที่กรุณาเมตตาให้ผมใช้ชื่อ "ศึกเพชรวิเศษ" ได้ทำงานมาเกือบสี่ปี

     นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ.2560 ผมจะใช้ชื่อศึกเพชรยินดี ขอสานต่อปณิธานงานต่อจากพ่อ วันนี้ผมเอาชนะใจพ่อได้แล้ว เหลืองานสำคัญที่สุดคือ พรุ่งนี้ผมจะเอาชนะใจแฟนมวยได้อย่างไร เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ

โบ๊ท เพชรยินดี (เพชรยินดี Reborn)                    

รอติดตาม “เพชรยินดี” ภาคใหม่ (2560) ว่าไฉไลมากแค่ไหน !!!!

(ขอบคุณข้อมูลจาก ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์)

อ๊อด เคโอ

บทความอื่นๆ ของ aod KO
คอลัมน์มวย
'กูรู' ฟันธง รถถัง - รุ่งกิจ ใครแจ่มกว่า ?!
คอลัมน์มวย
กูรู ชี้ทาง 'ตะวันฉาย' ควรเจอใคร ?
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น