7 เรื่องของ 'หัตถยา' ที่คุณอาจไม่เคยรู้

"เตย" หัตถยา บำรุงสุข นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวัย 23 ปี ที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นทั้งระดับชาติ และ ระดับสโมสรกับทีมนครราชสีมา ถือว่ามีแฟนคลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ทีมงาน SMMSPORT จึงขอนำ 7 เรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้ของเธอมาให้ได้ติดตามกัน

1.กลัวแมว 

กลัวเก๊าทำไม แบร่ๆ

คำถามยอดฮิตที่เหล่าคนดังมักจะถูกถาม ซึ่งแน่นอนหลายคนก็จะมีสิ่งที่กลัวหรือไม่ชอบ เซเลปไฮโซบางคนกลัวเปลือกเงาะ กลัวก้านทุเรียน กลัวราดหน้า แต่น้องเตยมีสิ่งที่กลัวคือ เจ้าเหมียว หรือ แมวนี่เอง โดยสาเหตุที่กลัวนั้นผู้เล่นหมายเลข 7 ทีมชาติจำไม่ได้ว่าเพราะอะไร แต่เท่าที่จำความได้คือใกล้แมวไม่ได้เลย

เรื่องนี้น่าสนใจตรงที่ต้นสังกัดของเตยตอนนี้คือ "แคทเดวิล" นครราชสีมา ที่มีมัสคอตโลโก้เป็นแมว ซึ่งเตยบอกว่าแมวตัวนี้ไม่รู้สึกกลัวเลย (55)

2.เด็กกิจกรรมมีงานรำขอให้บอก

เจ้าของความสูง 183 เซนติเมตร ในอดีตวัยเด็กนั้นมีร่างกายที่บอบบางร่างน้อย รักสวยรักงาม และ ชื่นชอบการรำกับงานกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนมาก ครั้งไหนที่มีงานแสดงโชว์ต้องมีชื่อของ"เด็กหญิงหัตถยา"อย่างแน่นอน

นอกจากรำเก่งฟ้อนสวยแล้ว น้องเตยยังเป็นดัมเมอร์เยอร์ของโรงเรียนกวางโจนศึกษาอีกด้วย 

3.ตั้งใจเรียนจนเกือบได้เกรด 4.00

สมัยก่อนนั้น หัตถยา เป็นเด็กที่เก่งทั้งกิจกรรม และ การเรียนอย่างมาก เธอมักจะนั่งหน้าห้องอยู่ตลอด ซึ่งผลการเรียนที่ทุ่มเทด้วยความตั้งใจนั้นเกรดเฉลี่ยของเธอเคยสูงที่สุดคือ 3.92 เกือบจะเต็ม 4.00 เลยทีเดียว

ปัจจุบัน เตย กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล จ.นครราชสีมา มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เวลาสอบกับเวลาแข่งห่างกันเพียงแค่ 1 ชั่วโมง แต่สุดท้ายเธอเข้าสอบให้เสร็จก่อนที่จะรีบขับรถมาแข่งให้กับนครราชสีมาในกีฬาแห่งชาติปีที่แล้ว และ มีส่วนพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้อีกด้วย

4.ต้องพกถุงพลาสติกติดตัวเสมอ

คุณพ่อของน้องเตยต้องคอยเอาถุงพลาสติกใส่ไว้ในกระเป๋าก่อนที่เตยจะเดินทางไปเรียน ด้วยเหตุผลที่เป็น"โรคหอบ" บางครั้งเมื่อเกิดอาการต้องหายใจผ่านถุงพลาสติก

แต่หลังจากที่หันมาเล่นกีฬาตามคำแนะนำของหมอ อาการหอบก็ค่อยๆหายไป จนทำให้ร่างกายดีขึ้นมาเรื่อยๆ และ ปัจจุบันนี้เธอเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว หากย้อนเวลากลับไปสมัยก่อน ถ้าเตยเลือกที่จะไม่ออกกำลังกายป่านนี้อาจจะไปอยู่กองประกวดนางงามซะแล้ว

5.เพลงโปรด

เตยเป็นคนที่ชอบฟังเพลงสบายๆ เวลาเดินทางจะต้องเอาหูฟังเสียบเปิดเพลงกล่อมตลอดทริป ซึ่งบางทีก็ไม่รู้ว่าหลับหรือเคลิ้มฟังเพลงอยู่ (เป็นคนที่หลับได้ทุกที่ และ หลับง่ายมาก ) ซึ่งตอนนี้ 5 เพลงยอดฮิตที่ฟังบ่อยๆมีดังต่อไปนี้ 
- เวลาเธอยิ้ม ศิลปิน POLYCAT
- ไม่หายไป ศิลปิน Jeff Garden Music
- นับต่อจากนี้ ศิลปิน นัท ชาติชาย
- เปรี้ยวใจ ศิลปิน นิโคล เทริโอ้
- ตุ่ม ศิลปิน a cappella 7

6.พี่นี่เคยแมนมาก่อนนะ!!!!


แม้จะเป็นนางรำฟ้อนสวยมาตอนเด็ก แต่ช่วงฮอร์โมนวัยว้าวุ่น "หนูเตย" เคยมีโมเม้นออกแนวห้าวแมนๆจีบสาวด้วยเหมือนกันนะ แต่นั้นเป็นช่วงเวลาไม่นานเท่าไรที่มีความรู้สึกแบบนั้น

ซึ่งปัจจุบันความห้าวลดลงไปเยอะ และ มีความสาวกลับเข้ามาในอารมณ์อีกครั้ง ส่วนปัจจุบันตอนนี้หัวใจของเธอกำลังเป็นสีชมพูหวานฟรุ๊งฟริ๊งมากมาย

7.รอยสัก : ชีวิตที่อิสระ


ศิลปะของเรือนร่างคือรอยสัก แต่การสักนั้นหลายคนก็มีความชอบที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเตยมีความชื่นชอบในศิลปะแขนงนี้เป็นอย่างมาก ส่วนรอยสักที่เห็นได้ชัดของเตยคือรูปที่แสดงถึงความเป็นอิสระภาพอยู่ที่บริเวณข้อพับแขนซ้าย โดยเตยบอกว่ารอยสักนี้มันคือความรู้สึกที่มีต่อการใช้ชีวิตจริง

สำหรับรอยสักที่มองไม่เห็นอีกนั้นน้องเตยบอกว่าเป็นรูปมังกร ซึ่งเราๆก็คงต้องเดากันเองว่าจะอยู่ตรงไหน

นี่คือเรื่องราวทั้งหมด 7 ข้อที่เราไปเจาะมาให้แฟนๆของ "เตย" ได้ทราบกับชีวิตที่ปกติเราจะรู้เพียงแค่ผลงานการลงสนามแข่งขันวอลเลย์บอลของเธอเท่านั้น ส่วนโอกาสหน้าทีมงาน SMMSPORT จะเอาเรื่องอะไรมาฝากโปรดรอติดตามได้ที่แฟนเพจ SMM VOLLEYBALL และ เว็บไซต์ SMMSPORT

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟสบุค Bamrungsuk Hattaya

เอก ประวิตร

 

 

บทความอื่นๆ ของ เอก ประวิตร
เอก ประวิตร
VOLLEY TALK : โค้ชต่างชาติกับวงการวอลเลย์บอลไทย
เอก ประวิตร
VOLLEY TALK : สู้สู้ ไทยแลนด์
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น