วิเคราะห์อนาคต บีจี เอฟซี หลังตกชั้นครั้งแรก

ยังเป็นประเด็นให้ติดตามต่อเนื่องสำหรับสโมสร บางกอกกล๊าส เอฟซี หลังจากที่ต้องตกชั้นไปเล่นในศึกไทยลีก2แบบสุดช็อกในเกมสุดท้ายของฤดูกาล

ตอนนี้สิ่งที่แฟนบอลอยากรู้ก็คือนโยบายการทำทีมในฤดูกาล2019 ที่ต้องตกชั้นไปเล่นในลีกรองจะเป็นอย่างไร จะเก็บนักเตะซุปตาร์ไว้กับทีมต่อหรือไม่ วันนี้ผมอยากจะมาขยายความเรื่องนี้หลังจากที่ได้พูดคุยกับหนึ่งในผู้บริหารของทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี

ผมได้มีโอกาสสอบถามไปยัง "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร บางกอกกล๊าส เอฟซี ว่าบทสรุปในฤดูกาลหน้าจะเป็นอย่างไร และสิ่งที่แฟนบอลอยากรู้คือนักเตะจะใช้ชุดใดลงเล่นในลีกรองรวมถึงงบประมาณที่จะใช้ด้วย

คำตอบที่ได้มาที่ชัดเจนแน่นอนคือทีมจะไม่ยุบตามบางกระแสที่บอกว่าอาจจะถึงขั้นยุบทีม เรื่องนี้ยืนยันแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าทำทีมต่อแน่นอน ส่วนเรื่องอื่นๆที่แฟนบอลอยากรู้จะมีการสรุปทั้งหมดประมาณวันที่ 20 ตุลาคม ที่จะมีการประชุมใหญ่อีกที

ในฐานะที่ติดตามข่าวฟุตบอลไทยมาพอสมควร ผมจะลองมาวิเคราะห์ดูว่าภาพรวมของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ฤดูกาล 2019 จะเป็นอย่างไร

กุนซือจะใช้ใคร ?

เรื่องที่แฟนบอลอยากรู้เป็นอันดับแรกๆคือ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด จะยังรับหน้าที่กุนซือต่อไปหรือไม่ ถ้ามุมมองส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะยังอยู่ การทำทีมในระดับไทยลีก2คงไม่จำเป็นต้องหาโค้ชคนใหม่เข้ามาแทน เพราะถ้าโค้ชจุ่นยังอยู่ และยังคงนักเตะส่วนใหญ่ไว้กับทีมได้ก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะกลับมาภายในปีเดียว

ที่สำคัญสำหรับถ้าผมเป็นโค้ชจุ่นการออกไปตอนนี้จะเป็นรอยด่างในใจไปตลอดแน่นอน เพราะเป็นคนพาทีมตกชั้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หากอยู่ต่อแล้วพาทีมก้าวขึ้นมายืนที่เดิมได้ อย่างน้อยรอยแผลในใจคงจะจางไปบ้าง แต่หากไปตอนนี้จะฝังไปตลอด

นักเตะจะเก็บใครไว้บ้าง

จุดนี้ผมเชื่อว่าทีมน่าจะยังคงผู้เล่นตัวหลักไว้เหมือนเดิม อาจจะมีการปล่อยออกไปบ้างบางราย เพราะเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาของ บีจี อยู่แล้ว ที่แฟนบอลสนใจก็คือผู้เล่นดีกรีทีมชาติทั้งหลายอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ , ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

ในรายของ ฐิติพันธ์ และ ธนบูรณ์ จากสถานการณ์ล่าสุดคิดว่ามีโอกาสอยู่ต่อนะ เพราะทั้งคู่ประกาศแล้วพร้อมอยู่ช่วยทีม แต่ทั้งนี้ผมก็ยังไม่เชื่อแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ คงต้องรอความชัดเจนก่อนอีกครั้งว่าจะออกมาอย่างไร

ส่วน อานนท์ ที่ยืมตัวมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อขาดผมคิดว่าโอกาสอยู่ต่อหรือย้ายไปทีมอื่นมีเท่ากัน แน่นอนนักเตะตอนนี้มีดีกรีทีมชาติแล้ว การจะลงมาเล่นในศึกไทยลีก2คนต้องคิดหนักหน่อย

งบประมาณทำทีม

บางกอกกล๊าส เอฟซี เป็นหนึ่งในสโมสรที่เงินหนาที่สุดในวงการฟุตบอลไทยยุคปัจุบัน เพราะฉนั้นผมเชื่อว่าถึงแม้จะตกชั้นแต่ไม่กระทบเรื่องนี้แน่นอน ทางบริษัทแม่พร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่เหมือนเดิม เพื่อให้ทีมกลับมายืนในลีกสูงสุดอีกครั้ง

ทั้งหมด3เรื่องน่าจะเป็นสิ่งที่แฟนบอลอยากรู้มากที่สุดตอนนี้ แน่นอนทั้งหมดต้องรอบทสรุปอย่างเป็นทางการจากการประชุมของผู้บริหาร วันนี้กระแสอาจจะเป็นแบบนี้ แต่อนาคตอาจจะไม่ใช่ วงการฟุตบอลไทยมีอะไรให้เซอร์ไพรส์เกิดขึ้นมากมาย

สุดท้ายผมเชื่อว่าถึงแม้พวกคุณจะตกชั้นไปเล่นในลีกรอง แต่แฟนบอลก็พร้อมจะสนับสนุนเหมือนเดิมแน่นอน อย่าเพิ่งถอดใจครับฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ...

 

Macky

บทความอื่นๆ ของ macky
ขอบสนาม...D1
ไทยลีก2ซีซั่น2019 ความมันส์ที่รอคอบอลลีกรองอยู่
รอบรั้วบอลไทย
ปีนี้โหด? เปิดสถิติโค้ชตกงานไทยลีก2018ต้องบันทึกใน...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น