ประกาศ ทางเว็บไซต์จะมีการปิดปรับปรุงในวันที่ 28 เม.ย. 2560 ตั้งแต่ 0.00 (เที่ยงคืน) เป็นต้นไป และจะกลับมาให้บริการในเวลา 6.00 น. ขออภัยในความสะดวก

เห็นมากับตา! ปธ.ซัปโปโร เปิดใจทำไมปิ๊งฟอร์มชนาธิป

โยชิคาซุ โนโนมิระ บิ๊กบอส คอนซาโดเล่ ซัปโปโร รำลึกวันวานที่หลงเสน่ห์ฝีเท้า ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก่อนวางแผนกระชากตัวเข้าสู่ทีม

โยชิคาซุ โนโนมิระ ประธานสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เล่าย้อนเหตุการณ์ที่ช่วยในการตัดสินใจก่อนคว้า “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กเข้าสู่ทีมในรูปแบบสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง พร้อมเผยสาเหตุสำคัญที่เลือกใช้บริการดาวยิง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“ผมได้ดูการเล่นของเขา(ชนาธิป)ผ่านคลิปวิดีโอ มันน่าเหลือเชื่อมากที่เขารูปร่างเล็กแต่กลับรักษาสมดุลได้ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งกว่าคนปกติ การเคลื่อนที่บนสนามก็ทำได้รวดเร็ว ผมขอยืนยันว่าเราไม่ได้หวังทำการตลาดกับตัวนักเตะแน่นอน เราชื่นชอบในฝีเท้าของชนาธิปจริงๆ”

“ก่อนหน้านี้ผมได้เดินทางไปเมืองไทย เพื่อเข้าชมเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกคู่ไทยกับออสเตรเลีย และวันนั้นผมได้เห็นศักยภาพเขาด้วยสายตาตัวเอง ผมใช้เวลาไม่นานก่อนเดินเรื่องขอตัวเขามาเล่นกับทีม”

สำหรับมิดฟิลด์วัย 23 ปี มีโปรแกรมเตรียมเยี่ยมชมสนามซัปโปโร โดม สังเวียนค้าแข้งของว่าที่ต้นสังกัดใหม่ ในวันนี้(11 ม.ค.)อีกด้วย

 

เครดิตภาพ : Muangthong United FC.


ถูกใจข่าวนี้ แชร์ต่อเลย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน
รู้ทันข่าวกีฬาที่ LINE@

เพิ่มเพื่อน
กำลังโหลด...