‘ชนาธิป’ บอกญี่ปุ่นเรียกผมชื่อนี้ก็พอ ชูเคล็ดอักษรย่อสโมสร

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลัดฟ้าเปิดตัว คอลซาโดเล่ ซัปโปโร ฝากสื่อญี่ปุ่นไม่ต้องเรียกเมสซี่เจก็ได้ เชื่อมั่นพรหมลิขิตอักษรย่อสโมสรกับชื่อตัวเองเป็นแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยม

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ร่างเล็ก จัดการเปิดตัวกับ คอลซาโดเล่ ซัปโปโร น้องใหม่ศึกเจลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันนี้(10 ม.ค.) เวลา 18.00น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่ห่างกับไทย 2 ชั่วโมง) ที่ห้องแถลงข่าว ชิโรอิโคอิบิโตะ ช็อกโกแลต โรงงานผลิตช็อกโกแลตชื่อดังของเมืองซัปโปโร

ภายในงานมีคุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ และ “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวคู่ใจเคียงข้าง, คุณวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ โยชิคาซุ โนโนมิระ ประธานสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตลอดจนสื่อมวลชนจากไทยกับญี่ปุ่นที่เดินทางมาทำข่าวอย่างใกล้ชิด

“ผมต้องขอบคุณที่เรียกผมว่าเมสซี่ แต่ยังคงเทียบอะไรไม่ได้ เขาเป็นนักเตะระดับโลก ส่วนผมเองต้องพัฒนาอีกเยอะ เอาจริงๆอยากให้ทุกคนเรียกผมว่า เจ อย่างเดียวก็ได้ เพราะเป็นชื่อเล่นที่คุณแม่ตั้งให้ แถมเป็นชื่อเดียวกับลีกฟุตบอลญี่ปุ่นอีกด้วย หรือจะเรียกชื่อจริงอย่าง ชนาธิป ก็ไม่มีปัญหา” ดาวยิงวัย 23 ปี ตอบคำถามกับสื่อท้องถิ่นเรื่องชื่อที่จะถูกเรียกในลีกญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามกองกลางทัพ “กิเลนผยอง” ยังยกให้อักษรย่อของสโมสร คอนซาโดล ซัปโปโร หรือ “CS” ซึ่งตรงกับชื่อ “CS” ของชื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้เปรียบเสมือนพรหมลิขิตที่ดึงตัวเองออกตามล่าฝันบนแผ่นดินอาทิตย์อุทัย

สำหรับกองกลางดีกรีทีมชาติไทย จะสวมเสื้อหมายเลข 18 ลงสนามในแดนซามูไร ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง โดยเตรียมเก็บกระเป๋าเข้ามาร่วมทีมแบบเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้


ถูกใจข่าวนี้ แชร์ต่อเลย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน
รู้ทันข่าวกีฬาที่ LINE@

เพิ่มเพื่อน
กำลังโหลด...