คอลัมน์มวย

"แปดแสนเล็ก ราชานนท์" ว่าที่นักชกเสื้อสามารถช่อง7สี‏

เมื่อเอ่ยถึงนักชกพันธ์ดุประจำวิกหมอชิตในอดีตแฟนมวยต้องนึกถึง กิ่งซาง มาโนโปรวิต-โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม แต่ปีนี้ พ.ศ.นี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก ไอ้รถถังประจัญบาน “แปดแสนเล็ก ราชานนท์” ไม่ให้เสียเวลาเราไปเจาะลึกประวัติว่าที่นักชกเสื้อสามารถของช่อง7กันได้เลย

แปดแสนเล็ก ราชานนท์ หรือชื่อตามทะเบียนบ้านที่พ่อแม่ตั้งให้ นาย องครักษ์ ขาวศรี ชื่อเล่นว่า จั่นเจา ลืมตาดูโลกที่แสนวุ่นวายเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2536 ที่อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี หัดชกมวยครั้งแรกอายุ 10 ขวบ โดยมีพ่อบังเกิดเกล้า ไอ้หมัดรีโมท “ซุปเปอร์เล็ก ศรอีสาน” ถ่ายทอดวิทยายุทธให้ทุกอย่าง

ในช่วงแรกทาง แปดแสนเล็ก ชกอยู่ในสังกัดศึกวันทรงชัยของ บิ๊กซ้ง ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์เจ้าสังกัดของ ซุปเปอร์เล็ก ผู้เป็นพ่อ โดยใช้ชื่อ แปดแสนเล็ก ส.สุมาลี มียอดมวยเข่าขุนเข่าเวตาล ลำน้ำมูล ส.สุมาลี ช่วยดูแลอย่างใกล้ชิดหวังสร้างเป็นทายาทไอ้หมัดรีโมทแต่ฟอร์มการชกของ แปดแสนเล็ก ในศึกวันทรงชัยกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดพบกับความปราชัยซะเป็นส่วนใหญ่จึงหยุดพักร่างกายไปนานพอสมควร

ก่อนกลับมาในสีเสื้อใหม่เป็น “แปดแสนเล็ก ราชานนท์” เข้ามาอยู่ในซุ้มของ น.ท.วิชัย ราชานนท์ นักชกเหรียญทองแดงโอลิมปิกแอตแลนต้าเกมส์ นี่คือจุดพลิกผันของชีวิตนักมวยคนหนึ่งอย่างชัดเจน เพราะหลังจากเปลี่ยนค่ายมาเป็นราชานนท์ก็ได้ข้ามมาชกในศึกเกียรติเพชรของ ป๋าชุ้นเกียรติเพชร โปรโมเตอร์แหวนเพชรเวทีมวยลุมพินี สร้างฟอร์มโดดเด่นที่เวทีมวยช่อง7สี โดยชนะติดต่อกันถึง6ไฟต์ ทำให้มีลุ้นเสื้อสามารถของสนามมวยช่อง7อยู่ในเวลานี้ ฟอร์มการชกช่อง7ทั้ง6ไฟต์ของ แปดแสนเล็ก ชนะใครมาบ้างไปไล่ดูสถิติกันเลย

ชนะคะแนน ฟ้าพายัพ ควายทองยิม วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556

ชนะน็อคยก3 ฟ้าพายัพ ควายทองยิม วันที่ 31 มีนาคม 2556

ชนะคะแนน เสมาเพชร ส.เชาวลิต วันที่ 14 กรกฎาคม 2556

ชนะน็อคยก4 เรือเอก ท.เทพสุทิน วันที่ 6 ตุลาคม 2556

ชนะน็อคยก2 ซีอุย ส.สุนันทชัย วันที่ 22 ธันวาคม 2556

ชนะคะแนน ศักดิ์สุริยา สาธิตซีดี วันที่ วันที่ 19 ตุลาคม 2557

นี่คือฟอร์มการชกของ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ทุกไฟต์ที่ขึ้นชกสามารถเรียกคนดูได้แน่นห้องส่งและในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ แปดแสนเล็ก ถูกวางตัวไว้เป็นคู่เอกโดยกำลังหาคู่ชกที่เหมาะสมอยู่ ถือว่าเป็นไฟต์สำคัญ เพราะจะเป็นไฟต์ที่ตัดสินว่า แปดแสนเล็ก จะสามารถชนะได้อีกหรือไม่ ถ้าคว้าชัยชนะลงมาได้ก็จะกลายเป็นนักชกเสื้อสามารถทันที ต้องมาติดตามกันว่า ไอ้รถถังประจัญบานทายาทหมัดรีโมท จะทำความฝันของบิดาซุปเปอร์เล็กผู้ล่วงลับให้เป็นจริงได้หรือเปล่า 30 พฤศจิกายน ได้ทราบกันแน่นอน

เรื่องโดย .. บูมเด็กเซียน.


ชอบบทความนี้แชร์เลย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน
รู้ทันข่าวกีฬาที่ LINE@

เพิ่มเพื่อน
กำลังโหลด...