รอบรั้วบอลไทย

รีเทิร์นพ่อมดฟุตซอลไทย 'อนุชา มั่นเจริญ'

กลับมาอีกครั้งแต่ไม่เหมือนเดิม จากฉายา "พ่อมดฟุตซอลไทย" ผันตัวมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมทูเซเว่น ประเดิมการคุมทีมในศึก สตาร์ท พลัส ซิงค์ ฟุตซอล เอฟเอคัพ 2014 พร้อมตั้งเป้าขอพาทีมเข้าเล่นรอบสุดท้าย

หากจะเอ่ยถึงนักฟุตซอลระดับตำนานของทีมชาติไทย หลายคนคงนึกถึงชื่อ อนุชา มั่นเจริญ เจ้าของฉายา พ่อมดฟุตซอล ที่ในอดีตโด่งดังเป็นพลุแตก คว้าแชมป์มาแล้วมากมายทั้งในระดับทีมชาติและระดับสโมสร ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ซีเกมส์ รองแชมป์เอเชีย, แชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย แชมป์ฟุตซอลลีก และเคยพาทีมโตีะเล็กไทยไปเล่นฟุตซอลโลกมาแล้วถึง 3 ครั้ง
 
 "พ่อมดฟุตซอล" อนุชา มั่นเจริญ อดีตนักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย
 
แต่เมื่อกาลเวลาผ่านพ้นไป จากพ่อมดฟุตซอลในอดีต มาตอนนี้ อนุชา มั่นเจริญ ได้ผันตัวเองมาเป็นโค้ชให้กับทีม ทู เซเว่น ลงทำการแข่งขัน สตาร์ท พลัส ซิง ฟุตซอลเอฟเอคัพ 2014 ซึ่งแน่นอนว่า บทบาทหน้าที่ และความรับผิดชอบ สมัยเป็นนักฟุตซอล กับตอนเป็นโค้ช ย่อมจะแตกต่างกันมากทีเดียว
 
"การเป็นโค้ชกับผู้เล่นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยโค้ชจะมีการวางแผนในเกมต่อเกม ส่วนผู้เล่นมีหน้าที่ทำตามที่โค้ชสั่ง ยอมรับว่ารู้สึกติ่นเต้นกับบทบาทหน้าที่ของตนเองแบบใหม่ในสนาม"
 
อนุชา มั่นเจริญ อดีตนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นโค้ชให้กับทีม ทูเซเว่น ในการลงแข่ง "สตาร์ท พลัส ซิงค์ ฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2014"
 
สำหรับผลงานการคุมทีม ทูเซเว่น ของ อนุชา มั่นเจริญ ในการแข่งขันรอบแรก สตาร์ท พลัส ซิง ฟุตซอลเอฟเอคัพ 2014 ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะสามารถพาทีมถล่มเอาชนะคู่แข่งอย่าง ตังเม เอฟซี ไปได้ 8-1 ได้ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ไปพบกับ ธีรชัย เอฟซี ในวันจันทร์ที่ 1 ก.ย.นี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามฟุตซอลม.เกษมบันฑิต ร่มเกล้า ซึ่ง โค้ชอนุชา ได้ตั้งความหวังว่า จะขอพาทีม ทูเซเว่น ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายให้ได้
 
"ส่วนรายการเอฟเอคัพ แน่นอนว่าอนย่างแรกต้องพาทีมเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายให้ได้ และจะขอเอาประสบการณ์ที่เคยผ่านมาช่วยทีมให้ดีที่สุด เพื่อความสำเร็จในอนาคตต่อไป" และด้วยประสบกาณณ์ในเวทีโต๊ะเล็กที่เปี่ยมล้น ทำให้ อนุชา มั่นเจริญ กลายเป็นโค้ชหนุ่มไฟแรง ที่มีโอกาสพาทีม ทูเซเว่น ประสบความสำเร็จในรายการ ฟุตซอลเอฟเอคัพ ครั้งนี้
 

ชอบบทความนี้แชร์เลย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน
รู้ทันข่าวกีฬาที่ LINE@

เพิ่มเพื่อน
กำลังโหลด...