ตะลุยแข้ง...D2

น้องใหม่ เดอะฮันต์แมน พานทอง เอฟซี กับ ลีกภูมิภาค

หากจะกล่าวถึงทีมน้องใหม่ใน ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในปีนี้หลายคนคงนึกถึงชื่อ พานทอง เอฟซี เป็นอันดับท้ายๆ เพราะถือว่าเป็นทีมระดับอาชีพที่ใหม่ล่าสุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ ทีม "เดอะฮันต์แมน" พานทอง เอฟซี ทีมนี้กันให้มากขึ้น

พานทอง เอฟซี เป็นสโมสรจาก อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ลงแข่งขันในโซนภาคกลางและภาคตะวันออก เป็นปีแรก มีฉายาว่า "เดอะฮันต์แมน" ที่หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ว่าชื่อสโมสรกับโลโก้มันเกี่ยวข้องกันอย่างไร ซึ่งหลังจากได้คุยกับท่าน ปัญญา เสริมชีพ ประธานสโมสร พานทอง เอฟซี ก็ได้รับความชัดเจนพอสมควรสรุปได้ว่า

สโมสรพานทองที่มีโลโก้เป็นคนกำลังเล็งปืนเนี่ย เราออกแบบแบบอิงประวัติศาสตร์อำเภอพานทอง ที่สมัยก่อนมีพรานป่าที่ชื่อว่าทองเนี่ยแหละ เขามาอาศัยอยู่บริเวณนี้และช่วยพระเจ้าตากสินสืบข่าวรบกับข้าศึกและเมื่อสิ้นสงครามจึงสร้างวัดไว้ที่หนึ่ง เรียกว่าวัด "พรานทอง" จนขยายวงออกไปเป็น "คลองพรานทอง" "หมู่บ้านพรานทอง" วันเวลาผ่านไปนานเข้าคำว่า "พราน" เพี้ยนมาเป็น "พาน" ทำให้หลายคนเข้าใจผิด ว่าโลโก้สโมสรทำไมไม่เป็นรูปพาน ท่านประธานกล่าวติดตลก

ส่วนขุมกำลังของทีมในการเริ่มต้นนี้ ได้ยอดโค้ชฝีมือดีอย่าง "โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี อดีตมือขวาของ วิทยา เลาหกุล ที่ชลบุรี มาเป็นเฮดโค้ชให้กับทีมในการไล่ล่าความสำเร็จ สำหรับนักเตะของทีมก็มีแข้งดาวรุ่งที่น่าจับตามองของ จังหวัดชลบุรี อย่าง ปิยะ เครือวัลย์ ที่เคยค้าแข้งระดับยามาอ่าลีก 1 มาแล้ว เดชาวัตร สินปรุ, อนุสรณ์ สุจริต และ ปริทัศน์ กางทอง สามดาวรุ่งผลผลิตจาก ชลบุรี เอฟซี  ที่ถูกยืมตัวมาเป็นกำลังหลักให้กับทีมในปีนี้ บวกกับ นักเตะบางส่วนจาก ร.ร.ราชวินิต บางแก้ว มาผนึกกำลังให้กับทีมในการสู้ศึกปีนี้

สุดท้ายสนามเหย้า ด้วยความไม่พร้อมของสนามที่อำเภอพานทอง ทางคณะผู้บริหารจึงลงความเห็นว่า สนาม สพล.ชลบุรี เนี่ยแหละใช่เลย อีกทั้งยังเคยเป็นสนามเหย้าของยอดทีมอย่าง ชลบุรี เอฟซี, พัทยายูไนเต็ด ฯลฯ มาแล้วน่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีของสโมสร น้องใหม่อย่าง พานทอง เอฟซี

ทางผู้บริหารและนักเตะของทีมก็ฝากกระซิบมาให้ช่วยเข้าไปให้กำลังใจทีมน้องสุดท้องของจังหวัดชลบุรี ในการแข่งขัน ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น ในปีนี้ และพวกเขาสัญญาจะเล่นเต็มที่ตลอด 90 นาทีแน่นอน


ชอบบทความนี้แชร์เลย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน
รู้ทันข่าวกีฬาที่ LINE@

เพิ่มเพื่อน
กำลังโหลด...